hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Tìm hiểu về hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Để có thể mở hiệu thuốc kinh doanh, không phải bạn chỉ cần tốt nghiệp chuyên ngành Dược mà còn cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược theo đúng quy định. Hãy tìm hiểu về điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược trong bài viết dưới đây nhé.

1. Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là một ngành nghề quan trọng trong hệ thống y tế thực hiện công tác chuyên môn về Dược. Họ không chỉ bán thuốc, mà còn có thể tham gia cùng với các bác sĩ và nhân viên y tế trong quá trình quản lý bệnh tật và theo dõi việc điều trị bằng thuốc của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Dược sĩ còn có nhiệm vụ giải thích đơn thuốc của bác sĩ, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc đúng liều lượng và cảnh báo tác dụng phụ của thuốc đối với từng trường hợp.

Tại các trường đại học và các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM, sinh viên theo học ngành Dược sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Dược học. Những kiến thức này giúp người học có thể tiếp cận và tham gia vào quá trình sáng tạo cũng như chuyển hóa thuốc trong cơ thể. Đồng thời biết được sự tương tác giữa các loại thuốc, phản ứng bất lợi của thuốc hay công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu…

Ngoài ra, sinh viên sẽ được rèn luyện những kỹ năng cơ bản của ngành học như: kỹ năng sản xuất và phân phối, nghiên cứu, kiểm nghiệm, tổ chức thực hiện dự án thuộc lĩnh vực y tế, kỹ năng tìm hiểu, phân tích tài liệu…

hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề DượcTìm hiểu về hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược

2. Chứng chỉ hành nghề Dược là gì?

Để có thể được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc thì điều kiện đầu tiên là người quản lý chuyên môn về Dược phải có Chứng chỉ hành nghề Dược. Chứng chỉ hành nghề Dược được coi là cách chứng minh năng lực của Dược sĩ. 

Chứng chỉ hành nghề Dược là một văn bản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Bộ Y tế) cấp cho các cá nhân có đủ trình độ chuyên môn theo quy định để kinh doanh dược và hoạt động dược lâm sàng. Các hoạt động bao gồm nghiên cứu khoa học và thực hành dược như tư vấn sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả nhằm tối ưu hóa việc sử dụng thuốc.

Hiểu một cách đơn giản thì chứng chỉ hành nghề Dược là một loại giấy tờ chứng minh cá nhân được phép sử dụng trình độ chuyên môn Dược của mình để kinh doanh thuốc. Bạn phải có chứng chỉ hành nghề Dược thì mới được phép hành nghề theo quy định của Pháp luật. Vì vậy, nó được xem như là tấm bằng thứ 2 của mỗi người Dược sĩ – bằng làm nghề. 

3. Điều kiện để làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Theo quy định tại Điều 15 Nghị định số 79/2006/NĐ-CP, điều kiện để làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược như sau:

– Chứng chỉ hành nghề dược chỉ cấp cho những người đã hoàn thành khóa học liên quan đến ngành nghề và tùy theo yêu cầu đối với từng hình thức kinh doanh thuốc. Người xin cấp chứng chỉ phải tốt nghiệp: đại học dược, cao đẳng dược, trung cấp dược… Các loại văn bằng đã được quy định do Bộ Y Tế và phải phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội ở từng địa phương.

– Chủ nhà thuốc trực thuộc Trung ương, thành phố, thị xã, tỉnh phải thời gian thực hành có ít nhất là 02 năm tại các cơ sở dược hợp pháp. Đối với Dược sĩ tốt nghiệp đại học hệ chuyên tu được cấp chứng chỉ hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp. 

hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề DượcTìm hiểu về hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược

4. Hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược gồm những gì?

Theo quy định đối với hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo mẫu số 1a/ĐĐN-CC, Thông tư 10/2013/TT-BYT.
 • 02 ảnh chân dung cỡ 4cm x 6cm.
 • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế cấp trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày cấp.
 • Bản sao có chứng thực các văn bằng chuyên môn.
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân có chứng thực (nếu nộp qua đường bưu điện) hoặc bản chụp nếu xuất trình bản chính để đối chiếu.
 • Giấy xác nhận về thời gian thực hành ở cơ sở dược hợp pháp do người đứng đầu cơ sở đó cấp theo mẫu số 3/GXN, Thông tư 10/2013/TT-BYT. Trừ trường hợp dược sĩ đại học tốt nghiệp hệ chuyên tu đăng ký loại hình nhà thuốc.
 • Đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức xét hồ sơ, phải có các tài liệu chứng minh về việc đáp ứng yêu cầu về sử dụng ngôn ngữ.

Lưu ý: Đối với các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định. Các giấy tờ này phải có bản dịch sang tiếng Việt và được công chứng theo quy định.

Thời hạn giải quyết hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược như sau:

 • Đối với hồ sơ không hợp lệ thì trong 03 ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi trả lại hồ sơ cho cá nhân nộp hồ sơ.
 • Đối với hồ sơ hợp lệ thì trong 30 ngày làm việc cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ tổ chức thẩm định và cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Nơi nộp hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược:

 • Sở Y tế tại địa phương.
 • Bộ Y tế, đối với cá nhân đăng ký hành nghề dược có vốn đầu tư nước ngoài. 

Bạn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp Sở Y tế. Lệ phí thẩm định hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề dược là 500.000 đồng/ lần thẩm định.

Tổng hợp

cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Tìm hiểu về chương trình đại học và cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Hiện nay, bên cạnh hệ đào tạo chính quy thì có nhiều người lựa chọn học tập theo hệ vừa học vừa làm để nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về chương trình đào tạo đại học và cao đẳng hệ vừa học vừa làm.

1. Cao đẳng hệ vừa học vừa làm là gì?

Hệ vừa học vừa làm là hình thức đào tạo phổ biến, dành cho các đối tượng đã đi làm nhưng vẫn mong muốn được học thêm để nâng cao trình độ và kiến thức chuyên môn một ngành nghề nào đó. Mục đích của chương trình đào tạo vừa học vừa là là bổ sung kiến thức ở ngành trùng với lĩnh vực chuyên môn mà họ đang làm. Hoặc mong muốn mở rộng hiểu biết, có thêm kiến thức ở một lĩnh vực khác mà mình quan tâm.

Đây là một hình thức đào tạo nghề nghiệp không tập trung liên tục. Cụ thể, người học tập trung tại địa điểm và học theo từng học kỳ, đợt học. Khi hết học kỳ, người học tiếp tục làm công việc của mình tại nơi làm việc. Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên theo học chương trình đào tạo này, đa số các trường đại học, cao đẳng thường mở các lớp đào tạo vào buổi tối  trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật.

Thời gian đào tạo hệ vừa học vừa làm thường là 2 – 3,5 năm. Người học sau khi trải qua chương trình đào tạo này sẽ nhận được bằng đại học hoặc cao đẳng hệ vừa học vừa làm. 

cao đẳng hệ vừa học vừa làmChương trình đại học và cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Xem thêm: Tìm hiểu chương trình đào tạo các môn học Cao đẳng Dược

2. Bằng hệ vừa học vừa làm có dễ xin việc không?

Tấm bằng đại học, cao đẳng hệ vừa học vừa làm không chỉ giúp người học có cơ hội được học tập lên cao, mà còn thể dễ dàng xin việc. Đặc biệt, bằng vừa học vừa làm sẽ không phân biệt chính quy hay tại chức vì tất cả văn bằng đều phải đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hai hình thức chính quy và tại chức chỉ khác nhau về chương trình đào tạo, còn bằng cấp thì đều có giá trị pháp lý tương đương với bằng đại học hệ chính quy. 

Bên cạnh đó, một ưu điểm khi học theo hệ vừa học vừa làm đó là bạn có thể vừa đi học vừa đi làm. Do đó, khi ra trường, bạn không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn có nhiều kinh nghiệm trong công việc thực tế và không phải mất một thời gian học việc. Chính vì vậy, chương trình đào tạo hệ vừa học vừa làm đã thật sự là cơ hội tốt để người đã đi làm nâng cao trình độ của mình.

Điều này cũng rất dễ hiểu bởi trong quá trình tham gia khóa vừa học vừa làm, sinh viên không chỉ tiếp thu kiến thức trên lớp mà họ vẫn tiếp tục công việc của mình để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng của bản thân. Như vậy, có thể nói, tấm bằng tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm có giá trị và là điểm cộng lớn trong quá trình xin việc nếu xếp loại tốt nghiệp khá hoặc giỏi.

cao đẳng hệ vừa học vừa làmChương trình đại học và cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cơ sở quận 12

3. Học hệ vừa học vừa làm có những ưu điểm gì?

Hệ vừa học vừa làm mang lại rất nhiều lợi ích cho người học, có thể kể đến một số ưu điểm của hệ đào tạo này dưới đây.

Cơ hội học tập lên cao

Một điều đặc biệt trong hình thức đào tạo hệ vừa học vừa làm đó là người học sau khi tốt nghiệp vẫn có cơ hội đăng ký ứng tuyển vào các kì thi để tiếp tục học lên Cao học và lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành đó.

Tiết kiệm thời gian học tập

Đây là ưu điểm có thể nhận thấy đầu tiên của hệ vừa học vừa làm. Thay vì phải mất 4 – 5 năm như hệ đại học chính thì người học Dược hệ vừa học vừa làm chỉ mất từ 2 – 3,5 năm tùy vào chương trình đào tạo của từng trường. Việc rút ngắn được được thời gian học tập cũng đồng thời giảm tải áp lực về chi phí.

Bên cạnh đó, vì hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nên xếp lịch vào buổi tối hoặc cuối tuần. Do đo, người học sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian và công việc để vừa tham gia học tập, vừa tiếp tục công việc để kiếm thu thập và thực hành trong thực tế.

Tỉ lệ cạnh tranh trong tuyển sinh thấp

Hàng năm, các trường đại học và cao đẳng đều tổ chức nhiều đợt tuyển sinh hệ vừa học vừa làm, với tần suất 1,5 đến 2 tháng một lần. Do các đợt tuyển sinh diễn ra nhiều như vậy nên tỉ lệ cạnh tranh giữa các thí sinh sẽ thấp đi. Khả năng cạnh tranh của các ứng viên giảm nên các bạn có cơ hội cao để đỗ vào học ngành mình mong muốn.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược xét học bạ THPT năm 2020

Bằng cấp hệ vừa học vừa làm

Tấm bằng tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm vừa không chỉ giúp người học có cơ hội học lên cao để nâng cao trình độ chuyên môn, mà còn có thể dễ dàng đi xin được một công việc như mong muốn. Bên cạnh đó, bằng vừa học vừa làm và hệ chính quy sẽ không có sự phân biệt bởi hiện nay, tất cả văn bằng đều phải đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó, các loại bằng này đều có giá trị tương đương nhau.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chương trình đào tạo đại học, cao đẳng hệ vừa học vừa làm, hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Tổng hợp

Không học Đại học thì làm gì?

 Ở Việt Nam khoảng hơn 10 năm đổ về trước việc con em của các bậc phụ huynh thi đỗ và được học trong các trường Đại học danh tiếng luôn đem lại sự tự hào vô cùng to lớn. Ngược lại có nhiều em không thể thi đậu vào các trường Đại học thì bị gia đình trách móc không bằng bạn bằng bè, tạo áp lực lớn cho các em. Ngày nay quan niệm về việc học Đại học đã có những góc nhìn thoáng, cở mở hơn. Không học Đại học thì làm gì? Thực tế cho thấy những bạn không học Đại học hiện nay vẫn có cho mình rất nhiều sự lựa chọn. 

1. Không học Đại học thì làm gì?

Việc bạn không có ý định học Đại học, hoặc thi trượt Đại học cũng chẳng phải là một điều gì đó quá khủng khiếp. Học Đại học không phải là con đường duy nhất để đưa ta đến thành công, cánh cửa này không chào đón ta thì chắc chắn cánh cửa khác sẽ tự khắc mở ra. Đã có rất nhiều tấm gương lớn trên thế giới chẳng cần học Đại học hay thậm chí là bỏ Đại học giữa chừng vẫn có thể tạo dựng cho mình một sự nghiệp riêng, vươn đến vinh quang.

Đại học là một giấc mơ đẹp, nhưng xin đừng tuyệt đối nó một cách thái quá. Dĩ nhiên trong bài viết này chúng tôi không cổ súy cho việc coi thường việc học Đại học. Nếu như các bạn đang may mắn ngồi trên giảng đường Đại học thì hãy tận dụng khoảng thời gian ấy một cách có ích, bởi học Đại học không đơn thuần chỉ trang bị cho người học kiến thức chuyên môn mà còn là cả tư duy về mặt xã hội.

Đối với những bạn thi trượt Đại học, không dễ để vượt qua được sự thật đau xót ấy.  Nhưng việc cứ gặm nhấm nỗi đau cũng chỉ khiến nỗi buồn tăng lên, hãy xác định rõ nếu không học Đại học bạn hãy xây dựng cho mình những kế hoạch khác, chẳng hạn như:

 • Học Cao đẳng

Một chuyện quá bình thường, nếu thi trượt Đại học, thay vì cứ chán nản một chỗ tại sao bạn không tính đến chuyện học Cao đẳng, học Cao đẳng có thể chương trình đào tạo không chuyên sâu như bậc Đại học nhưng nếu như cố gắng chăm chỉ học tốt bạn hoàn toàn có thể có được một công việc tốt, mức thu nhập hấp dẫn chỉ với tấm bằng Cao đẳng .

Học Cao đẳng là 1 sự lựa chọn không tồi

Hiện nay có nhiều trường Cao đẳng chính quy đào tạo vô cùng chất lượng, nếu bạn băn khoăn chưa biết chọn trường nào thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cái tên như: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng nghề Hà Nội, Cao đẳng Sư phạm Trung ương,

 • Đi xuất khẩu lao động

Thực tế việc đi xuất khẩu lao động là  một sự chọn lựa quen thuộc đối với các bạn trẻ muốn trải nghiệm ngay cuộc sống đi làm, chán cảnh phải ngồi tiếp thu kiến thức trên ghế nhà trường. Đi xuất khẩu lao động sẽ giúp cho các bạn sớm hình thành được tính tự lập khi xa vòng tay của gia đình. Đi xuất khẩu lao động các bạn trẻ có thể tích lũy cho mình

Sang bên các nước sở tại, phần lớn các lao động đi xuất khẩu sẽ được các quản lý của các nhà máy, xưởng Doanh nghiệp dạy lại kỹ năng làm việc.

Tuy nhiên cũng xin được khuyến cáo các bạn có ý định đi xuất khẩu lao động nên tìm những đơn vị trung gian uy tín, chất lượng, tiếp nhận lao động có hợp đồng và bảo hiểm, quyền đãi ngộ rõ ràng. Để đề phòng những rủi ro có thể xảy ra,  các bạn nên chọn những thị trường xuất khẩu lao động đã được nhiều người kiểm nghiệm như: Nhật Bản, Hàn Quốc,  Đài Loan,….

 • Đi làm

Nếu như không muốn lao động ở nước ngoài,  không học  Đại học bạn hoàn toàn có thể làm việc ở trong nước. Hãy cố gắng trải nghiệm nhiều công việc để biết bản thân mình thực sự phù hợp với công việc gì. Đương nhiên khi đi làm thuê, không ai có thể trả cho bạn một mức lương quá cao, nhưng chắc chắn bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm trong quá trình làm việc .

Dù lương không cao, nhưng khi đi làm bạn sẽ trưởng thành hơn, sẽ đủ can đảm và tự tin để vượt qua mọi khó khăn gian khổ. Tôi luyện cho mình một ý chi sắt đá trước mọi biến cố của cuộc sống.

 • Thi lại Đại học

Bạn hãy lấy động lực của việc thi trượt Đại học làm động lực để tiếp tục ôn tập, chinh phục lại tiếp giấc mơ học Đại học. Đây là một phương án khá thú vị, không gì tuyệt vời hơn khi vượt qua nỗi sợ, chán nản bằng cách tiếp tục đấu tranh với nó.

Có thể ôn tập thi lại Đại học

Chẳng may mà bạn có trượt Đại học tiếp thì cũng chẳng sao, bởi chí ít ra bạn cũng đã làm hết khả năng của mình mà không chút oán hận. Có chăng chỉ là giữa bạn và cửa vào Đại học không có duyên mà thôi. Sau lần ôn tập và thi lại này dù kết quả có như thế nào chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, tâm trạng chán nản so với hồi thi trượt chắc chắn sẽ không còn nữa.

 • Nghỉ ngơi

Đây là cách an nhàn nhất, giúp bạn có thể quên đi mọi khó khăn, áp lực khi không học Đại học. Hãy đi chơi với gia đình, những người thân thiết nhất của bạn để xả Stress. Đầu óc bạn sẽ dãn ra và không còn cảm xúc tiêu cực xuất hiện nữa.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, bạn đã thấy được việc không học Đại học cũng chẳng có gì là quá to tát, bạn có rất nhiều sự lựa chọn, hãy cứ mạnh mẽ và bước tiếp nhé. /

 

Con trai nên học nghề gì?

Cánh mày râu khi đến tuổi chập chững lập nghiệp, câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng khiến họ băn khoăn nhất đó là: Con trai nên học nghề gì? Thực tế với độ bền bỉ, sức khỏe, ý chí cao hơn nữ giới thì con trai có được nhiều sự lựa chọn hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Trong bài viết này, kiemhiep.com.vn sẽ giới thiệu cho quý độc giả một số ngành nghề được chúng tôi đánh giá là thích hợp mà con trai nên theo học.

1. Con trai nên học nghề gì?

1.1 Ngành Xây dựng

Con trai nên học ngành gì? Nếu như đặt câu hỏi này cho nhiều bạn nam, thì chắc chắn các bạn sẽ chọn ngành xây dựng. Bởi đây là một ngành học hiện đang rất khan hiếm nguồn nhân lực ở Việt Nam. Những kỹ sư công trình, các kiến trúc sư trưởng hiện nay vẫn còn thiếu trình độ và vẫn chưa thể so sánh với nhiều nước trong khu vực.

Ngành Xây dựng hiện nay rất phát triển

Các ngành đào tạo kỹ sư, kiến trúc sư được xác định là các ngành đào tạo trọng điểm, vì vậy cơ hội mở ra cho các bạn trẻ là vô cùng rộng mở.

Ngành Xây dựng hiện nay tại các trường Đại học lẫn Cao đẳng luôn đòi hỏi điểm chuẩn đầu vào rất cao. Nếu biết tận dụng tốt, ngành Xây dựng hoàn toàn có thể giúp các bạn trẻ đổi đời, mức thu nhập của ngành này với các Kỹ sư khi tổ chức xây dựng, nghiệm thu thành công 1 công trình là rất cao.

1.2 Ngành Cơ khí, Điện

Con trai nên học ngành gì? Xin được khẳng định rằng ngành Cơ khí lẫn ngành Điện là một sự lựa chọn không hề tồi dành cho các đấng mày râu. Các bạn nam hoàn toàn có thể theo học tại các trường kỹ thuật có đào tạo các ngành này.

Hoặc nếu xác định theo ngành này, các bạn nam hoàn toàn có thể đi lao động xuất khẩu. Ký kết hợp đồng với các Công ty, Doanh nghiệp nước ngoài  để lao động trực tiếp tại các nước sở tại,  các bạn sẽ lao động tại các xưởng máy ở các nước này, họ sẽ đào tạo trực tiếp, cầm tay chỉ việc nghề cho bạn.

Nếu như học ngành nghề này thật tốt, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng chuyện thất nghiệp. Khi bạn đã có kỹ năng, kỹ thuật trong tay bạn có thể đi làm thuê, tích lũy cho mình một chút vốn và tự mở riêng cho mình 1 cửa hàng chuyên sửa chữa điện lạnh, cơ khí. Tận dụng tốt ngành nghề này bạn sẽ có được mức thu nhập ổn định, xa hơn bạn hoàn toàn có thể trở thành một ông chủ với chuỗi cửa hàng cơ khí hay chuyên sửa xe, điện nước..

1.3 Ngành Đầu bếp

Đừng nghĩ việc bếp núc xưa nay được mặc định chỉ dành cho con gái, khi đàn ông vào bếp hoàn toàn có thể làm tốt những vai trò của các “bóng hồng”. Thực tế cũng đã chứng minh, nếu bạn có điều kiện đến các nhà hàng đạt chuẩn quốc tế 5-6 sao, thì có thể thấy rõ những Đầu bếp trưởng đa phần là nam giới.

Ngành Đầu bếp

Hiện nay với sự phát triển như vũ bão của ngành Du lịch, dịch vụ, ăn uống là một phần không thể thiếu. Các Đầu bếp hoàn toàn có thể có cho mình những mức thu nhập rất cao tùy thuộc vào trình độ.

1.4 Ngành Dầu khí

Nam giới làm nghề Dầu khí xưa nay không phải là chuyện hiếm. Nghề Dầu khí là một trong những nghề đem lại mức thu nhập  rất cao cho nam giới, thậm chí là mức thu nhập được đánh giá là khá lý tưởng. Theo thống kê của Sở Dầu khí Việt Nam, một nam nhân viên Dầu khí có mức thu nhập trung bình khoảng 16,3 triệu VNĐ/ tháng.

Tuy nhiên nghề Dầu khí cũng tương đối vất vả và gò bó khi gần như ngày nào cũng phải làm quen với việc Dầu khí bám quanh người, không gian làm việc khá gò bó.

1.5 Ngành Công An

Con trai vào ngành Công An là một chuyện bình thường, các bạn nam có thể theo học ngành Công An tại các trường đào tạo Cao đẳng, Đại học, Trung cấp Sĩ quan. Ngành Công An là một ngành nghề rất thiêng liêng, có ích cho xã hội, tự hào khi được khoác trên mình bộ cảnh phục bảo vệ cho nhân dân.

Ngành Công An là một ngành luôn cần nhân lực

Ngành Công An là một ngành luôn cần nhân lực, sau khi tốt nghiệp ngành này các bạn nam không lo không có việc làm, bởi gần như các bạn sẽ được phân làm việc tại các đơn vị ngay lập tức./

Nên học ngành gì hiện nay để dễ xin việc?

Không có một ngành nghề nào là việc nhẹ, lương cao nếu như bạn không thực sự  cầu thị, tâm huyết với công việc mà mình đang làm. Nên học ngành gì hiện nay để dễ xin việc? Một câu hỏi rất khó để có thể trả lời bởi nó còn tùy vào đam mê, sự định hướng tương lai của mỗi người. Bằng những thông tin khách quan, trong bài viết này kiemhiep.com.vn  sẽ giới thiệu cho quý độc giả, đặc biệt là những quý độc giả trẻ một số ngành nghề dễ xin việc hiện nay.

1. Nên học ngành gì hiện nay dễ xin việc?

1.1 Ngành Công nghệ thông tin

Nếu như bạn đang hỏi nên học ngành gì trong tương lai? Thì Công nghệ Thông tin thực sự là một ngành đã, đang và sẽ vô cùng tiềm năng. Thời đại 4.0  đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ cao, giỏi về máy móc và công nghệ đang cực kỳ khan hiếm. Nếu như bạn thực sự nghiêm túc chọn theo học ngành này, nó sẽ là một ngành có thể giúp bạn hái được ra tiền.

Thực tế cũng đã xuất hiện nhiều Doanh nghiệp lớn nhỏ, nhất là những doanh nghiệp tư nhân sẵn sàng trả mức lương lên đến 1000 đến 2000 USD, cho những người kỹ sư công nghệ công tin có trình độ cao.

Công nghệ Thông tin 1 ngành tiềm năng

Khi theo học ngành Công nghệ thông tin bạn có thể trở thành những lập trình viên, các Code, các chuyên viên tư vế  Game, đồ họa và các  hệ thống phần mềm….

Tuy nhiên khi học ngành này bạn cũng nên xác định trước tư tưởng sẽ có rất nhiều các đối thủ cạnh tranh với bạn.. Sự khốc liệt của ngành này cũng là vấn đề mà các bạn phải trải qua.

1.2. Ngành  Marketing

Thời đại toàn cầu hóa, mọi Công ty, Doanh nghiệp đều cần đến những người làm truyền thông để nâng tầm thương hiệu cho Doanh nghiệp của mình. Truyền thông ẩn chứa sức mạnh vô cùng to lớn, nó giúp kết nối, cạnh tranh, nâng tầm của các Doanh nghiệp hay Công ty lên tầm cao mới.  Người theo ngành truyền thông hiện nay khá nhiều nhưng không phải người nào làm truyền thông đều có thể thành công.

Ngành  Marketing

Một người làm truyền thông giỏi phải biết xử lý các khủng hoảng thông tin gây nhiễu loạn, nâng tầm các sản phẩm hoặc thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp.  Người làm truyền thông bắt buộc phải có kỹ năng giao tiếp khéo léo, kỹ năng tiếng Anh cơ bản….

Bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình những kiến thức về truyền thông, hiện nay có rất nhiều trường hệ Cao đẳng và Đại học có đào tạo riêng về ngành Marketing.

1.3 Ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh từ lâu đã được quy định là ngôn ngữ quốc tế. Việc học tiếng Anh càng ngày càng quan trọng. Hiện nay chỉ cần thành thạo tiếng Anh, bạn có thể có được một công việc tốt, với mức lương vô cùng hấp dẫn. Hiện nay tỷ lệ số người biết tiếng Anh ở Việt Nam cũng chưa thực sự đông đảo. Đây là một cơ hội không thể tốt hơn để các bạn tích cực theo học tiếng Anh, Trong tương lai, nếu như bạn có thể sử dụng loại ngôn ngữ này thành thạo và chỉn chu, chắc chắn một tương lai tươi sáng đang mở ra ngay trước bạn.

Ngày nay tiếng Anh ngày càng được đại chúng hóa, nó không còn là điều kiện đủ nữa mà dần trở thành điều kiện cần để các bạn trẻ hội nhập,

1.4 Ngành Kinh doanh

Bạn có thể theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại rất nhiều các trường Cao đẳng, Đại học về kinh tế.  Kinh doanh là một ngành nghề được ví von như một con dao 2 lưỡi. Thành cũng nhanh mà bại cũng nhanh.

Người làm kinh doanh luôn tự chủ,  không phải đi xin việc hay làm thuê cho bất cứ ai. Kinh doanh ở Việt Nam hiện nay cũng có nhiều sự thay đổi khi mà cơ hội cho các bạn trẻ luôn rộng mở. Các Công ty, Doanh nghiệp trong và ngoài nước liên tục mọc lên như nấm, nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh tốt hoàn toàn bạn có cơ hội để trở thành một Start up, đi kêu gọi vốn đầu tư để phát triển các ý tưởng của mình.

1.5. Ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng chưa bao giờ là thôi hết Hot dù ở bất cứ giai đoạn nào.  Ở Việt Nam, dù số lượng Điều dưỡng không phải là ít nhưng đang thiếu hụt trầm trọng những Điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao.  Bạn có thể học ngành Điều dưỡng ở bất cứ các trường Cao đẳng, Đại học  Y có đào tạo ngành Điều dưỡng.

Ngành Điều dưỡng rất phát triển

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng ngày có nhu cầu cao, lại càng đòi hỏi các Điều dưỡng viên phải chắc về chuyên môn, sáng về Y đức. Nếu như bạn học ngành Điều dưỡng mà có được cho mình hai yếu tố này thì bạn sẽ không lo không xin được việc.

Hy vọng với những thông tin dưới góc nhìn chủ quan của chúng tôi, phần nào giúp các bạn trả lời được câu hỏi: Nên học ngành gì hiện nay để dễ xin việc./

 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược 2019

Trong mùa tuyển sinh năm 2019, ngành Dược vẫn là một trong những ngành được các thí sinh đăng ký ứng tuyển đông nhất. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch- một trong những trường đào tạo hệ Cử nhân Cao đẳng Y chất lượng nhất tại Việt Nam  cũng nhận được rất nhiều hồ sơ ứng tuyển vào chuyên ngành Cao đẳng Dược. Năm nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Cao đẳng Dược như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược 2019 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Được trúng tuyển vào chuyên ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một điều mà bất cứ một bạn trẻ nào có niềm đam mê với ngành Y Dược nào cũng đều mơ ước.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng nhất ở Việt Nam hiện nay.  Cũng giống như các trường khác, theo cơ chế đổi mới tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo- các trường được tự quyết trong các hình thức xét tuyển của mình,  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong mùa tuyển sinh năm 2019 đương nhiên cũng được quyền tự chủ trong các hình thức xét tuyển thí sinh.

Theo đó, phương châm tuyển sinh Cao đẳng Dược nói riêng và các ngành khác nói chung của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019 là không quá đặt nặng áp lực thi cử điểm số, bệnh thành tích. Nhà trường sẽ hướng tới một cơ chế đầu vào mở, tạo điều kiện cho tất cả các em thí sinh có niềm đam mê ngành Dược có cơ hội được trở thành sinh viên, khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng của nhà trường.

Năm 2019 nhà trường sẽ không tiến hành tuyển sinh theo hình thức điểm chuẩn, các em thí sinh có nguyện vọng muốn vào trường chỉ cần hội tụ đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp THPT, hoặc có giấy báo xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng. Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/12/2019.

Xem thêm:>>>Học phí  tuyển sinh Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

Đào tạo chất lượng

Khi nộp hồ sơ ứng tuyển về trường, các em thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • 02  bản sơ yếu lý lịch cá nhân bao gồm đầy đủ thông tin theo yêu cầu và được xác nhận bởi chính quyền địa phương
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 đã được công chứng
 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT vớ những  thí sinh đã có bằng tốt nghiệp, những thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019 thì có thể nộp bản sao giấy nhận tốt nghiệp THPT
 • 01 bản photo chứng minh thư photo hoặc thẻ căn cước được công chứng
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh bao gồm chữ ký và xác nhận của xã, phường đang sinh sống
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 được chụp không quá 6 tháng và lưu ý cần ghi đủ các thông tin về họ tên, địa chỉ , số điện thoại liên lạc.
 • 02 phong bì đã được dán tem sẵn và được ghi các thông tin liên hệ để phục vụ cho việc liên lạc và thông báo trúng tuyển từ nhà trường.

2. Chuyên ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có gì hấp dẫn?

 • Học phí rẻ, cơ sở vật chất hiện đại

Với riêng ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các em sinh viên hiện nay chỉ đang phải trả mức học phí là 800.000 ngàn VNĐ tháng, Mức học phí được đánh giá là tương đối rẻ, theo đúng  quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.  Hoàn toàn phù hợp với khả năng chi trả của các em.

Cơ sở vật chất của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại, đặc biệt mô hình gắn trường học với Bệnh viện, với đầy đủ những phòng thí nghiệm tiên tiến giúp các em được thực hành liên tục, làm quen với nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tỷ lệ sinh viên  có việc làm cao sau khi ra trường

 • Đảm bảo được chất  lượng đầu ra.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bên cạnh việc tạo điều kiện đầu vào cho các em thí sinh, thì việc đầu ra việc làm của các em cũng là vấn đề luôn được ban giám hiệu nhà trường định hướng liên tục. Nhà trường luôn tự hào với thành tích sáng ngời 98% các em sinh viên sau khi tốt nghiệp và ra trường đều có việc làm với đúng chuyên ngành.

Đối với riêng chuyên ngành Cao đẳng Dược các em sẽ trải qua thời gian 3 năm đào tạo. Trong 3 năm đó, các em được  trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm, kỹ năm trong nghề. Sau khi ra trường các em được cấp bằng Cử nhân hệ Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Các thầy cô Giảng viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  có hơn 15 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy các môn về Y Dược và đều có trình độ từ Thạc Sĩ trở lên.  Không chỉ giỏi về chuyên môn, các thầy cô còn vô cùng tâm huyết và nhiệt tình chỉ bảo, giúp đỡ sinh viên về mọi mặt. Trên giảng đường là thầy trò, còn trong cuộc sống như những người bạn, người thân trong một gia đình.

Nhà trường hiện còn liên kết với nhiều Doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, tạo cơ hội cho các em được đi du học ở những nước có nền Y học phát triển nhất thế giới như: Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản…

 • Môi trường năng động

Sinh viên ngành Dược nói riêng và sinh viên các ngành khác nói chung của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn năng động, vừa mang bản sắc của sinh viên ngành Y truyền thống lại vừa có những nét của sinh viên hiện đại. Nhà trường tổ chức rất nhiều các phong trào thi đua, sân chơi cho sinh viên, các câu lạc bộ, đội nhóm được thành lập liên tục. Giúp cho các sinh viên được hình thành những kỹ năng mềm như giao tiếp, ngoại ngữ….

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực sự là một điểm đến lý tưởng để các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Y Dược chắp cánh, hiện thực hóa giấc mơ của mình./

 

Học cao đẳng thì sao? Có nhiều cơ hội phát triển không?

Các bạn đang thắc mắc tới vấn đề học cao đẳng thì sao? Có nhiều cơ hội để phát triển hay không? Hãy theo dõi bài viết sau đây của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM để có thể giải đáp được thắc mắc của bản thân.

Học cao đẳng thì sao? Có nhiều cơ hội phát triển không?

Hiện nay, với những ngành nghề hệ cao đẳng cũng đã có rất nhiều cơ hội và lợi thế trong công việc khiến cho các bạn trẻ quan tâm, lựa chọn theo học như: điều kiện xét tuyển đầu vào đơn giản, chương trình đào tạo chuyên sâu về ngành nghề (thời gian học thực hành chiếm tới 70%), sau khi tốt nghiệp rất dễ tìm việc làm…

Đây là lựa chọn vừa sức đối với những thí sinh có lực học chưa tốt

So với hệ đại học thì Cao đẳng chính là một lựa chọn vô cùng hợp lý đối với những bạn thí sinh có lực học chưa tốt nhưng vẫn muốn theo đuổi con đường học tập, muốn học tập thiên về kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu hơn là chỉ học chuyên sâu về học thuật. Đây cũng chính là những đối tượng rất quan trọng tham gia vào cán cân nghề nghiệp, cung cấp nguồn lao động lành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cho các doanh nghiệp.

Thời gian đào tạo ngắn

Theo quy chế mới của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì thời gian đào tạo hệ cao đẳng sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm. Nhiều trường đã biết cách áp dụng xen kẽ thời gian học tập tại trường cùng với thời gian đi thực tập ngoài doanh nghiệp để sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế.

Bằng cấp chất lượng

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng thì sinh sẽ nhận bằng Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân trình độ cao đẳng tùy thuộc vào ngành nghề mà bản thân đã học do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Khi sở hữu tấm bằng này, thì các bạn có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan hành chính sự nghiệp của nhà nước hoặc các doanh nghiệp của tư nhân.

Khả năng cạnh tranh cao

Tuy rằng tốt nghiệp hệ cao đẳng nhưng với kiến thức và kỹ năng mà sinh viên có được cũng đảm bảo rằng sẽ có thể ghi được rất nhiều điểm cộng trong mắt của các nhà tuyển dụng nếu các bạn có trong tay 3 yếu tố sau đây: tự tin, ham học hỏi, thạo việc.

Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng còn phụ thuộc vào yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam hiện nay, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang diễn ra ngày càng phổ biến trên tất cả các lĩnh vực trong xã hội.

Đây là lựa chọn vừa sức đối với những thí sinh có lực học chưa tốt

Tuy nhiên, để có thế biến lợi thế cạnh tranh trở thành một điểm cộng trước các nhà tuyển dụng thì các bạn sinh viên Cao đẳng sẽ cần phải có thêm trình độ tin học, trình độ ngoại ngữ cùng với những kỹ năng mềm sau đây: khả năng xử lý tình huống phát sinh, khả năng chịu được áp lực công việc, làm việc nhóm,…

Thành thạo nghề nghiệp

Với thời lượng đào tạo thực hành chiếm tới 70% tổng thời gian đào tạo thì hầu hết tất cả các trường Cao đẳng đều hướng tới mục tiêu giúp cho người học có được những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc nhất để có thể theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, học cao đẳng sẽ giúp cho các bạn có thể tiếp xúc được muôn hình vạn trạng của nghề nghiệp, được nhìn nhận nghề nghiệp trong tương lai của mình dưới nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt là có nhiều cơ hội để rèn luyện tay nghề thông qua rất nhiều hình thức khác nhau như: thực hành, bài tập nhóm, thảo luận, tiểu luận, đề án, báo cáo…

Mức thu nhập ổn định

Theo quy định với về mức lương trả cho những lao động đã thông qua đào tạo tối thiểu là 3,5 triệu đồng (đối với khu vực vùng 1, quy định này được áp dụng từ ngày 01/7/2017). Tuy nhiên trên thực tế tại những thành phố lớn, có nền kinh tế phát triển như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng thì mức lương tối thiểu mà người lao động đã qua đào tạo có thể nhận được sẽ lên tới 7 – 8 triệu đồng.

Các bạn sẽ nhận được những mức lương rất xứng đáng với những gì mà bản thân đã bỏ ra. Nếu như bạn có năng lực đàm phán với người tuyển dụng thì có thể sẽ nhận được một mức lương cao hơn. Nhưng chắc chắn một điều rằng sẽ có được một mức thu nhập ổn định sau khi bạn đã bỏ ra khoảng thời gian 2 – 3 năm học tập trên giảng đường.

Dễ dàng liên thông lên hệ đào tạo cao hơn

Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng có thể tiếp tục học liên thông lên các bậc học cao hơn tại tất cả các trường đại học trong và ngoài nước có chương trình đào tạo phù hợp. Ví dụ như khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các bạn có thể tiếp tục theo học các chuyên ngành tại các trường đại học đào tạo lĩnh vực Y Dược.

Có thể thấy rằng các bạn trẻ sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều khi theo học hệ cao đẳng. Chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho các bạn sau khi kết thúc chương trình đào tạo này.

Ngành hộ sinh học ở đâu

Ngành hộ sinh học ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Những bạn có mong muốn theo học ngành Hộ sinh chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến vấn đề học ngành hộ sinh ở đâu uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Ngành hộ sinh học ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Ngành hộ sinh học ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu của xã hội, rất nhiều trường đã tiến hành tuyển sinh và đào tạo ngành hộ sinh. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên. Chính vì thế, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi đưa ra bất cứ một quyết định lựa chọn địa chỉ học tập nào.

Sau đây là một số trường đào tạo ngành hộ sinh chất lượng mà các bạn có thể tham khảo:

Các trường đại học đào tạo ngành hộ sinh

 • Đại học Y dược Hà Nội
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Đại học Y thành phố Vinh
 • Đại học y Dược Cần Thơ
 • Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh

Các trường cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tùy vào năng lực và khả năng của bản thân mà các bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Đối với những bạn thí sinh lực học tốt có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học. Đối với những bạn trẻ có lực học khá hoặc trung bình thì có thể xét tuyển vào hệ cao đẳng để nâng cao cơ hội được học tập ngành hộ sinh.

Nếu đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các bạn sẽ không cần phải lo lắng tới vấn đề ngành hộ sinh thi khối nào vì hiện nay nhà trường đang tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tuyển sinh 2019 theo hình thức xét tuyển học bạ. Điều kiện để các bạn trẻ có thể tham gia vào chương trình đào tạo này chính là tốt nghiệp THPT có đầy đủ sức khỏe và có đạo đức tốt.

Với hình thức xét tuyển này thì những bạn có học lực trung bình, khá cũng có rất nhiều cơ hội để theo đuổi ước mơ đối với ngành nghề này. Nếu đáp ứng được những yêu cầu tuyển sinh trên thì các bạn chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trong thời gian sớm nhất để nắm chắc trong tay cơ hội trở thành sinh viên ngành Cao đẳng hộ sinh tại nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn cố gắng và nỗ lực đào tạo ra những điều dưỡng Hộ sinh có tay nghề cao, sức khỏe tốt, có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đào tạo ngành hộ sinh với mục đích cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em.

Bên cạnh đó, những điều dưỡng hộ sinh sau khi tốt nghiệp tại trường luôn có ý thức học hỏi, trau dồi những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp bản thân, đảm bảo thực hành chuyên môn an toàn, hiệu quả.

Việc làm các nhân viên hộ sinh rất đa dạng và nhu cầu tuyển dụng ngành hộ sinh vô cùng lớn

Công việc cụ thể của một nữ hộ sinh

Sau khi tốt nghiệp ngành hộ sinh, các bạn có thể làm những công việc cụ thể sau đây:

 • Thực hiện công tác chuẩn bị tất cả những công đoạn cần thiết cho một ca đỡ đẻ, theo dõi sản phụ khi họ chuyển dạ, chuẩn bị các dụng cụ bổ trợ và chuẩn bị thăm khám thai nhi;
 • Nữ hộ sinh có vai trò rất quan trọng trong công tác đón tiếp và hướng dẫn sản phụ khi họ đến khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe.
 • Thực hiện chuẩn bị theo yêu cầu của các bác sĩ điều trị. Thường xuyên thực hiện công việc theo dõi tình trạng sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh, thông báo kịp thời cho bác sĩ điều trị nếu phát hiện ra những dấu hiệu bất thường.
 • Bảo quản hồ sơ bệnh án, các thiết bị và tài sản theo phân công.
 • Thực hiện nghiêm túc tất cả các quy định của khoa.
 • Tham gia vào quá trình hướng dẫn thực tập viên hoặc tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học theo sự phân công của trưởng khoa.
 • Trong công tác theo dõi, chăm sóc, bảo vệ và điều trị cho sản phụ ở trong bệnh viện thì ngành hộ sinh đóng một vai trò rất quan trọng, họ chính là cánh tay đắc lực nhất cho đội ngũ bác sĩ điều trị.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp ra trường thì các bạn sinh viên ngành hộ sinh sẽ có thể làm việc tại các phòng khám sản khoa, các trung tâm y tế, các bệnh viện, các trạm xá địa phương…

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể thấy được việc làm các nhân viên hộ sinh rất đa dạng và nhu cầu tuyển dụng ngành hộ sinh trong giai đoạn phát triển như hiện nay là vô cùng lớn. Điều quan trọng nhất ở đây chính là những người muốn theo học ngành hộ sinh phải thực sự có tâm huyết và đam mê với nghề nghiệp thì mới có được thành công lớn nhất.

Thông tin được cung cấp trong bài viết trên hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn địa chỉ theo học ngành hộ sinh phù hợp với bản thân. Khi lựa chọn được một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng thì các bạn đã đi được nửa con đường dẫn tới thành công của mình. Chính vì thế hãy tìm hiểu thông tin thật chính xác trước khi đưa ra quyết định của mình.