Nên học ngành gì hiện nay để dễ xin việc?

Không có một ngành nghề nào là việc nhẹ, lương cao nếu như bạn không thực sự  cầu thị, tâm huyết với công việc mà mình đang làm. Nên học ngành gì hiện nay để dễ xin việc? Một câu hỏi rất khó để có thể trả lời bởi nó còn tùy vào đam mê, sự định hướng tương lai của mỗi người. Bằng những thông tin khách quan, trong bài viết này kiemhiep.com.vn  sẽ giới thiệu cho quý độc giả, đặc biệt là những quý độc giả trẻ một số ngành nghề dễ xin việc hiện nay.

Contents

1. Nên học ngành gì hiện nay dễ xin việc?

1.1 Ngành Công nghệ thông tin

Nếu như bạn đang hỏi nên học ngành gì trong tương lai? Thì Công nghệ Thông tin thực sự là một ngành đã, đang và sẽ vô cùng tiềm năng. Thời đại 4.0  đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ cao, giỏi về máy móc và công nghệ đang cực kỳ khan hiếm. Nếu như bạn thực sự nghiêm túc chọn theo học ngành này, nó sẽ là một ngành có thể giúp bạn hái được ra tiền.

Thực tế cũng đã xuất hiện nhiều Doanh nghiệp lớn nhỏ, nhất là những doanh nghiệp tư nhân sẵn sàng trả mức lương lên đến 1000 đến 2000 USD, cho những người kỹ sư công nghệ công tin có trình độ cao.

Công nghệ Thông tin 1 ngành tiềm năng

Khi theo học ngành Công nghệ thông tin bạn có thể trở thành những lập trình viên, các Code, các chuyên viên tư vế  Game, đồ họa và các  hệ thống phần mềm….

Tuy nhiên khi học ngành này bạn cũng nên xác định trước tư tưởng sẽ có rất nhiều các đối thủ cạnh tranh với bạn.. Sự khốc liệt của ngành này cũng là vấn đề mà các bạn phải trải qua.

1.2. Ngành  Marketing

Thời đại toàn cầu hóa, mọi Công ty, Doanh nghiệp đều cần đến những người làm truyền thông để nâng tầm thương hiệu cho Doanh nghiệp của mình. Truyền thông ẩn chứa sức mạnh vô cùng to lớn, nó giúp kết nối, cạnh tranh, nâng tầm của các Doanh nghiệp hay Công ty lên tầm cao mới.  Người theo ngành truyền thông hiện nay khá nhiều nhưng không phải người nào làm truyền thông đều có thể thành công.

Ngành  Marketing

Một người làm truyền thông giỏi phải biết xử lý các khủng hoảng thông tin gây nhiễu loạn, nâng tầm các sản phẩm hoặc thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp.  Người làm truyền thông bắt buộc phải có kỹ năng giao tiếp khéo léo, kỹ năng tiếng Anh cơ bản….

Bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình những kiến thức về truyền thông, hiện nay có rất nhiều trường hệ Cao đẳng và Đại học có đào tạo riêng về ngành Marketing.

1.3 Ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh từ lâu đã được quy định là ngôn ngữ quốc tế. Việc học tiếng Anh càng ngày càng quan trọng. Hiện nay chỉ cần thành thạo tiếng Anh, bạn có thể có được một công việc tốt, với mức lương vô cùng hấp dẫn. Hiện nay tỷ lệ số người biết tiếng Anh ở Việt Nam cũng chưa thực sự đông đảo. Đây là một cơ hội không thể tốt hơn để các bạn tích cực theo học tiếng Anh, Trong tương lai, nếu như bạn có thể sử dụng loại ngôn ngữ này thành thạo và chỉn chu, chắc chắn một tương lai tươi sáng đang mở ra ngay trước bạn.

Ngày nay tiếng Anh ngày càng được đại chúng hóa, nó không còn là điều kiện đủ nữa mà dần trở thành điều kiện cần để các bạn trẻ hội nhập,

1.4 Ngành Kinh doanh

Bạn có thể theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại rất nhiều các trường Cao đẳng, Đại học về kinh tế.  Kinh doanh là một ngành nghề được ví von như một con dao 2 lưỡi. Thành cũng nhanh mà bại cũng nhanh.

Người làm kinh doanh luôn tự chủ,  không phải đi xin việc hay làm thuê cho bất cứ ai. Kinh doanh ở Việt Nam hiện nay cũng có nhiều sự thay đổi khi mà cơ hội cho các bạn trẻ luôn rộng mở. Các Công ty, Doanh nghiệp trong và ngoài nước liên tục mọc lên như nấm, nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh tốt hoàn toàn bạn có cơ hội để trở thành một Start up, đi kêu gọi vốn đầu tư để phát triển các ý tưởng của mình.

1.5. Ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng chưa bao giờ là thôi hết Hot dù ở bất cứ giai đoạn nào.  Ở Việt Nam, dù số lượng Điều dưỡng không phải là ít nhưng đang thiếu hụt trầm trọng những Điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao.  Bạn có thể học ngành Điều dưỡng ở bất cứ các trường Cao đẳng, Đại học  Y có đào tạo ngành Điều dưỡng.

Ngành Điều dưỡng rất phát triển

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng ngày có nhu cầu cao, lại càng đòi hỏi các Điều dưỡng viên phải chắc về chuyên môn, sáng về Y đức. Nếu như bạn học ngành Điều dưỡng mà có được cho mình hai yếu tố này thì bạn sẽ không lo không xin được việc.

Hy vọng với những thông tin dưới góc nhìn chủ quan của chúng tôi, phần nào giúp các bạn trả lời được câu hỏi: Nên học ngành gì hiện nay để dễ xin việc./

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .