Con trai nên học nghề gì?

Cánh mày râu khi đến tuổi chập chững lập nghiệp, câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng khiến họ băn khoăn nhất đó là: Con trai nên học nghề gì? Thực tế với độ bền bỉ, sức khỏe, ý chí cao hơn nữ giới thì con trai có được nhiều sự lựa chọn hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Trong bài viết này, kiemhiep.com.vn sẽ giới thiệu cho quý độc giả một số ngành nghề được chúng tôi đánh giá là thích hợp mà con trai nên theo học.

Contents

1. Con trai nên học nghề gì?

1.1 Ngành Xây dựng

Con trai nên học ngành gì? Nếu như đặt câu hỏi này cho nhiều bạn nam, thì chắc chắn các bạn sẽ chọn ngành xây dựng. Bởi đây là một ngành học hiện đang rất khan hiếm nguồn nhân lực ở Việt Nam. Những kỹ sư công trình, các kiến trúc sư trưởng hiện nay vẫn còn thiếu trình độ và vẫn chưa thể so sánh với nhiều nước trong khu vực.

Ngành Xây dựng hiện nay rất phát triển

Các ngành đào tạo kỹ sư, kiến trúc sư được xác định là các ngành đào tạo trọng điểm, vì vậy cơ hội mở ra cho các bạn trẻ là vô cùng rộng mở.

Ngành Xây dựng hiện nay tại các trường Đại học lẫn Cao đẳng luôn đòi hỏi điểm chuẩn đầu vào rất cao. Nếu biết tận dụng tốt, ngành Xây dựng hoàn toàn có thể giúp các bạn trẻ đổi đời, mức thu nhập của ngành này với các Kỹ sư khi tổ chức xây dựng, nghiệm thu thành công 1 công trình là rất cao.

1.2 Ngành Cơ khí, Điện

Con trai nên học ngành gì? Xin được khẳng định rằng ngành Cơ khí lẫn ngành Điện là một sự lựa chọn không hề tồi dành cho các đấng mày râu. Các bạn nam hoàn toàn có thể theo học tại các trường kỹ thuật có đào tạo các ngành này.

Hoặc nếu xác định theo ngành này, các bạn nam hoàn toàn có thể đi lao động xuất khẩu. Ký kết hợp đồng với các Công ty, Doanh nghiệp nước ngoài  để lao động trực tiếp tại các nước sở tại,  các bạn sẽ lao động tại các xưởng máy ở các nước này, họ sẽ đào tạo trực tiếp, cầm tay chỉ việc nghề cho bạn.

Nếu như học ngành nghề này thật tốt, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng chuyện thất nghiệp. Khi bạn đã có kỹ năng, kỹ thuật trong tay bạn có thể đi làm thuê, tích lũy cho mình một chút vốn và tự mở riêng cho mình 1 cửa hàng chuyên sửa chữa điện lạnh, cơ khí. Tận dụng tốt ngành nghề này bạn sẽ có được mức thu nhập ổn định, xa hơn bạn hoàn toàn có thể trở thành một ông chủ với chuỗi cửa hàng cơ khí hay chuyên sửa xe, điện nước..

1.3 Ngành Đầu bếp

Đừng nghĩ việc bếp núc xưa nay được mặc định chỉ dành cho con gái, khi đàn ông vào bếp hoàn toàn có thể làm tốt những vai trò của các “bóng hồng”. Thực tế cũng đã chứng minh, nếu bạn có điều kiện đến các nhà hàng đạt chuẩn quốc tế 5-6 sao, thì có thể thấy rõ những Đầu bếp trưởng đa phần là nam giới.

Ngành Đầu bếp

Hiện nay với sự phát triển như vũ bão của ngành Du lịch, dịch vụ, ăn uống là một phần không thể thiếu. Các Đầu bếp hoàn toàn có thể có cho mình những mức thu nhập rất cao tùy thuộc vào trình độ.

1.4 Ngành Dầu khí

Nam giới làm nghề Dầu khí xưa nay không phải là chuyện hiếm. Nghề Dầu khí là một trong những nghề đem lại mức thu nhập  rất cao cho nam giới, thậm chí là mức thu nhập được đánh giá là khá lý tưởng. Theo thống kê của Sở Dầu khí Việt Nam, một nam nhân viên Dầu khí có mức thu nhập trung bình khoảng 16,3 triệu VNĐ/ tháng.

Tuy nhiên nghề Dầu khí cũng tương đối vất vả và gò bó khi gần như ngày nào cũng phải làm quen với việc Dầu khí bám quanh người, không gian làm việc khá gò bó.

1.5 Ngành Công An

Con trai vào ngành Công An là một chuyện bình thường, các bạn nam có thể theo học ngành Công An tại các trường đào tạo Cao đẳng, Đại học, Trung cấp Sĩ quan. Ngành Công An là một ngành nghề rất thiêng liêng, có ích cho xã hội, tự hào khi được khoác trên mình bộ cảnh phục bảo vệ cho nhân dân.

Ngành Công An là một ngành luôn cần nhân lực

Ngành Công An là một ngành luôn cần nhân lực, sau khi tốt nghiệp ngành này các bạn nam không lo không có việc làm, bởi gần như các bạn sẽ được phân làm việc tại các đơn vị ngay lập tức./

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .