Ngành hộ sinh học ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Những bạn có mong muốn theo học ngành Hộ sinh chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến vấn đề học ngành hộ sinh ở đâu uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Ngành hộ sinh học ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Contents

Ngành hộ sinh học ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu của xã hội, rất nhiều trường đã tiến hành tuyển sinh và đào tạo ngành hộ sinh. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên. Chính vì thế, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi đưa ra bất cứ một quyết định lựa chọn địa chỉ học tập nào.

Sau đây là một số trường đào tạo ngành hộ sinh chất lượng mà các bạn có thể tham khảo:

Các trường đại học đào tạo ngành hộ sinh

 • Đại học Y dược Hà Nội
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Đại học Y thành phố Vinh
 • Đại học y Dược Cần Thơ
 • Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh

Các trường cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tùy vào năng lực và khả năng của bản thân mà các bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Đối với những bạn thí sinh lực học tốt có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học. Đối với những bạn trẻ có lực học khá hoặc trung bình thì có thể xét tuyển vào hệ cao đẳng để nâng cao cơ hội được học tập ngành hộ sinh.

Nếu đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các bạn sẽ không cần phải lo lắng tới vấn đề ngành hộ sinh thi khối nào vì hiện nay nhà trường đang tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tuyển sinh 2019 theo hình thức xét tuyển học bạ. Điều kiện để các bạn trẻ có thể tham gia vào chương trình đào tạo này chính là tốt nghiệp THPT có đầy đủ sức khỏe và có đạo đức tốt.

Với hình thức xét tuyển này thì những bạn có học lực trung bình, khá cũng có rất nhiều cơ hội để theo đuổi ước mơ đối với ngành nghề này. Nếu đáp ứng được những yêu cầu tuyển sinh trên thì các bạn chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trong thời gian sớm nhất để nắm chắc trong tay cơ hội trở thành sinh viên ngành Cao đẳng hộ sinh tại nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn cố gắng và nỗ lực đào tạo ra những điều dưỡng Hộ sinh có tay nghề cao, sức khỏe tốt, có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đào tạo ngành hộ sinh với mục đích cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em.

Bên cạnh đó, những điều dưỡng hộ sinh sau khi tốt nghiệp tại trường luôn có ý thức học hỏi, trau dồi những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp bản thân, đảm bảo thực hành chuyên môn an toàn, hiệu quả.

Việc làm các nhân viên hộ sinh rất đa dạng và nhu cầu tuyển dụng ngành hộ sinh vô cùng lớn

Công việc cụ thể của một nữ hộ sinh

Sau khi tốt nghiệp ngành hộ sinh, các bạn có thể làm những công việc cụ thể sau đây:

 • Thực hiện công tác chuẩn bị tất cả những công đoạn cần thiết cho một ca đỡ đẻ, theo dõi sản phụ khi họ chuyển dạ, chuẩn bị các dụng cụ bổ trợ và chuẩn bị thăm khám thai nhi;
 • Nữ hộ sinh có vai trò rất quan trọng trong công tác đón tiếp và hướng dẫn sản phụ khi họ đến khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe.
 • Thực hiện chuẩn bị theo yêu cầu của các bác sĩ điều trị. Thường xuyên thực hiện công việc theo dõi tình trạng sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh, thông báo kịp thời cho bác sĩ điều trị nếu phát hiện ra những dấu hiệu bất thường.
 • Bảo quản hồ sơ bệnh án, các thiết bị và tài sản theo phân công.
 • Thực hiện nghiêm túc tất cả các quy định của khoa.
 • Tham gia vào quá trình hướng dẫn thực tập viên hoặc tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học theo sự phân công của trưởng khoa.
 • Trong công tác theo dõi, chăm sóc, bảo vệ và điều trị cho sản phụ ở trong bệnh viện thì ngành hộ sinh đóng một vai trò rất quan trọng, họ chính là cánh tay đắc lực nhất cho đội ngũ bác sĩ điều trị.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp ra trường thì các bạn sinh viên ngành hộ sinh sẽ có thể làm việc tại các phòng khám sản khoa, các trung tâm y tế, các bệnh viện, các trạm xá địa phương…

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể thấy được việc làm các nhân viên hộ sinh rất đa dạng và nhu cầu tuyển dụng ngành hộ sinh trong giai đoạn phát triển như hiện nay là vô cùng lớn. Điều quan trọng nhất ở đây chính là những người muốn theo học ngành hộ sinh phải thực sự có tâm huyết và đam mê với nghề nghiệp thì mới có được thành công lớn nhất.

Thông tin được cung cấp trong bài viết trên hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn địa chỉ theo học ngành hộ sinh phù hợp với bản thân. Khi lựa chọn được một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng thì các bạn đã đi được nửa con đường dẫn tới thành công của mình. Chính vì thế hãy tìm hiểu thông tin thật chính xác trước khi đưa ra quyết định của mình.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .