Học cao đẳng thì sao? Có nhiều cơ hội phát triển không?

Các bạn đang thắc mắc tới vấn đề học cao đẳng thì sao? Có nhiều cơ hội để phát triển hay không? Hãy theo dõi bài viết sau đây của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM để có thể giải đáp được thắc mắc của bản thân.

Học cao đẳng thì sao? Có nhiều cơ hội phát triển không?

Hiện nay, với những ngành nghề hệ cao đẳng cũng đã có rất nhiều cơ hội và lợi thế trong công việc khiến cho các bạn trẻ quan tâm, lựa chọn theo học như: điều kiện xét tuyển đầu vào đơn giản, chương trình đào tạo chuyên sâu về ngành nghề (thời gian học thực hành chiếm tới 70%), sau khi tốt nghiệp rất dễ tìm việc làm…

Contents

Đây là lựa chọn vừa sức đối với những thí sinh có lực học chưa tốt

So với hệ đại học thì Cao đẳng chính là một lựa chọn vô cùng hợp lý đối với những bạn thí sinh có lực học chưa tốt nhưng vẫn muốn theo đuổi con đường học tập, muốn học tập thiên về kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu hơn là chỉ học chuyên sâu về học thuật. Đây cũng chính là những đối tượng rất quan trọng tham gia vào cán cân nghề nghiệp, cung cấp nguồn lao động lành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cho các doanh nghiệp.

Thời gian đào tạo ngắn

Theo quy chế mới của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì thời gian đào tạo hệ cao đẳng sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm. Nhiều trường đã biết cách áp dụng xen kẽ thời gian học tập tại trường cùng với thời gian đi thực tập ngoài doanh nghiệp để sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế.

Bằng cấp chất lượng

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng thì sinh sẽ nhận bằng Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân trình độ cao đẳng tùy thuộc vào ngành nghề mà bản thân đã học do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Khi sở hữu tấm bằng này, thì các bạn có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan hành chính sự nghiệp của nhà nước hoặc các doanh nghiệp của tư nhân.

Khả năng cạnh tranh cao

Tuy rằng tốt nghiệp hệ cao đẳng nhưng với kiến thức và kỹ năng mà sinh viên có được cũng đảm bảo rằng sẽ có thể ghi được rất nhiều điểm cộng trong mắt của các nhà tuyển dụng nếu các bạn có trong tay 3 yếu tố sau đây: tự tin, ham học hỏi, thạo việc.

Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng còn phụ thuộc vào yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam hiện nay, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang diễn ra ngày càng phổ biến trên tất cả các lĩnh vực trong xã hội.

Đây là lựa chọn vừa sức đối với những thí sinh có lực học chưa tốt

Tuy nhiên, để có thế biến lợi thế cạnh tranh trở thành một điểm cộng trước các nhà tuyển dụng thì các bạn sinh viên Cao đẳng sẽ cần phải có thêm trình độ tin học, trình độ ngoại ngữ cùng với những kỹ năng mềm sau đây: khả năng xử lý tình huống phát sinh, khả năng chịu được áp lực công việc, làm việc nhóm,…

Thành thạo nghề nghiệp

Với thời lượng đào tạo thực hành chiếm tới 70% tổng thời gian đào tạo thì hầu hết tất cả các trường Cao đẳng đều hướng tới mục tiêu giúp cho người học có được những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc nhất để có thể theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, học cao đẳng sẽ giúp cho các bạn có thể tiếp xúc được muôn hình vạn trạng của nghề nghiệp, được nhìn nhận nghề nghiệp trong tương lai của mình dưới nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt là có nhiều cơ hội để rèn luyện tay nghề thông qua rất nhiều hình thức khác nhau như: thực hành, bài tập nhóm, thảo luận, tiểu luận, đề án, báo cáo…

Mức thu nhập ổn định

Theo quy định với về mức lương trả cho những lao động đã thông qua đào tạo tối thiểu là 3,5 triệu đồng (đối với khu vực vùng 1, quy định này được áp dụng từ ngày 01/7/2017). Tuy nhiên trên thực tế tại những thành phố lớn, có nền kinh tế phát triển như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng thì mức lương tối thiểu mà người lao động đã qua đào tạo có thể nhận được sẽ lên tới 7 – 8 triệu đồng.

Các bạn sẽ nhận được những mức lương rất xứng đáng với những gì mà bản thân đã bỏ ra. Nếu như bạn có năng lực đàm phán với người tuyển dụng thì có thể sẽ nhận được một mức lương cao hơn. Nhưng chắc chắn một điều rằng sẽ có được một mức thu nhập ổn định sau khi bạn đã bỏ ra khoảng thời gian 2 – 3 năm học tập trên giảng đường.

Dễ dàng liên thông lên hệ đào tạo cao hơn

Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng có thể tiếp tục học liên thông lên các bậc học cao hơn tại tất cả các trường đại học trong và ngoài nước có chương trình đào tạo phù hợp. Ví dụ như khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các bạn có thể tiếp tục theo học các chuyên ngành tại các trường đại học đào tạo lĩnh vực Y Dược.

Có thể thấy rằng các bạn trẻ sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều khi theo học hệ cao đẳng. Chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho các bạn sau khi kết thúc chương trình đào tạo này.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .