Sinh năm 1999 hợp màu gì? Hợp với hướng nào, tuổi gì?

Sinh năm 1999 hợp màu gì là một trong những chủ đề tìm kiếm của gia chủ trước khi quyết định thực hiện một điều gì đó trong cuộc đời, ví dụ như chọn màu khi mua xe, khi thiết kế nội thất,…

Contents

I. Sinh năm 1999 hợp màu gì?

Đáp án cho câu hỏi sinh năm 1999 hợp màu gì còn tùy thuộc vào chủ nhân là nam hay nữ. Sau đó dựa trên những nguyên tắc trong chiêm tinh học như tương sinh, tương hợp và nguyên tắc vận động trong ngũ hành để tìm ra độ tuổi, màu sắc phù hợp.

Để sâu sắc hơn bạn nên tìm hiểu xem sinh năm 1999 là mệnh gì, cung nào? Sinh năm 1999 là những người cầm tinh con Mèo, có mệnh Thổ.

Màu sắc phù hợp cho những người tuổi mèo

1. Nam mạng sinh năm 1999 hợp màu gì?

Như vừa nói, những người sinh năm 1999 là người mệnh Thổ, lấy Kỷ làm Thiên can và mão làm địa chi. Theo nguyên tắc tương sinh, họ thường hợp với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Vì thế, những màu đỏ, tím, vàng,… là phù hợp nhất giúp bạn có nhiều thuận lợi trong cuộc sống, làm ăn dễ gặp nhiều may mắn hơn.

 • Tuy nhiên, sinh năm 1999 lại tương khắc với những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc. Vì thế, bạn nên loại trừ những màu sắc như xanh nước biển, xanh đậm đại dương khi mua sắm hay làm nhà để giảm thiểu rủi ro tai họa nhé.
 • Do mão là địa chi và kỷ làm thiên can nên Kỷ Mão 1999 sẽ hợp với tuổi Hợi, tuổi Mùi và cùng tuổi Mão. Theo nguyên tắc tứ hành xung thì kỵ với tuổi Ngọ, tuổi Tý, tuổi Mão và tuổi Dậu.
 • Xét theo giới tính thì nam mạng thuộc Đông Tứ Mệnh, cung Khảm Thủy nên hợp với những màu sắc trong mệnh kim theo nguyên tắc tương sinh. Những màu này đó là kem, bạc, trắng giúp bạn dễ gặp may. Bên cạnh đó, theo nguyên tắc tương hợp thì bạn có thể chọn những màu thuộc mệnh Thủy như xám, xanh biển đậm, đen.
 • Nam mạng kỷ mão thường hợp với số 7, 6, 1.

Nếu bạn cần chọn màu cho nội thất hoặc màu sơn nhà thì có thể chọn những màu tương sinh và tương hợp để tài lộc, vận may đổ ào vào nhà; năng lượng, tinh thần lúc nào cũng lạc quan hơn nên cuộc sống tươi mới, hạnh phúc hơn.

Khi lựa chọn đồ trang sức hoặc những vật dụng để tân trang nhà cửa cũng có thể theo những gợi ý về màu sắc đó, lấy nó làm chủ đạo và điểm phá thêm một số màu khác sao cho vừa hài hòa đẹp mắt mà vừa hợp mệnh.

Màu sắc phù hợp khi mua xe, làm nhà

2. Nữ mạng Kỷ Mão 1999 hợp màu sắc gì?

Đối với nữ giới sinh năm 1999 thì thuộc Tây Tứ Mệnh, cung Cấn Thổ nên tương hợp với những màu sắc thuộc mệnh Hỏa ví dụ như cam, đỏ, tím, hồng. Bên cạnh đó, theo nguyên tắc tương sinh thì nó cũng hợp với màu nâu và vàng. Những màu sắc này sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế ở mọi lĩnh cực.

 • Dù là nam hay nữ, nếu bạn sinh năm Kỷ Mão thì nên tránh hoặc hạn chế tối đa dùng những màu sắc thuộc mệnh mộc vì nó tương khắc. Màu xanh lục là kỵ nhất dễ khiến bạn gặp xui xẻo trong công việc và đời sống gia đình.
 • Tóm lại bạn chỉ nên chọn những màu phù hợp với nguyên tắc tương sinh và tương hợp để tinh thần lạc quan, luôn tràn đầy sức sống để có nhiều động lực vượt qua khó khăn.
 • Nữ sinh năm 1999 nên chọn con số 9,8, 5, 2.

II. Đặc điểm tính cách của những người sinh năm 1999

Tính cách

Những thành viên cầm tinh con Mèo thường là những người giàu tình nghĩa, biết quan tâm đến những người xung quanh bằng tình cảm chân thành, chất phác. Chính nhờ đó mà luôn được người đời yêu mến và hỗ trợ khi gặp vấn đề khó khăn.

Những chú Mèo cũng rất tháo vát và nhanh nhẹn, ưa chinh phục và là người có chí tiến thủ, luôn tìm cách để vượt khó trong cuộc sống.

Sự nghiệp

Họ coi trọng thái độ hơn trình độ. Họ biết nhìn nhận xuất phát điểm của mình để không ngừng nỗ lực, sáng tạo, nâng cao kỹ năng giao tiếp để gặt hái thành công.

Tình yêu

Họ yêu hết lòng, chân thành và chung thủy, biết cách chăm sóc chu đáo, thấu hiểu tâm lý và rất tinh tế. Họ cũng có khá nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên tính cách bướng bỉnh của bạn hay khiến đối phương khó chịu.

Bên cạnh những ưu điểm thì kỷ mão cũng không thể tranh được những nhược điểm. Bạn cần hoàn thiện bản thân mình để trở nên ưu tú hơn:

 • Không nên thương người quá, lòng tốt nên đặt đúng chỗ tránh bị lợi dụng
 • Không nên quyết định sự việc một cách nóng vội theo những ý nghĩ nhất thời.
 • Biết cách kiếm tiền nhưng bạn chưa biết cách tiêu tiền sao cho hợp lý.
 • Chưa biết cách cân bằng mọi thứ trong cuộc sống nên nhiều khi chưa đạt được những thành quả như mong đợi.

III. Sinh năm 1999 hợp với hướng nào?

Sau khi biết sinh năm 1999 hợp màu nào chúng ta cũng nên biết các hướng phù hợp đối với các bạn cầm tinh con Mèo.

1. Nam sinh năm 1999 phù hợp với những hướng nào?

Nam giới thường hợp với phía Bắc – hướng giúp chủ nhân nhận dược sự trợ giúp từ nhiều mối quan hệ quanh mình. Bên cạnh đó, bạn sẽ được gặp thời và được quý nhân phù trợ nếu chọn hướng Đông.

Với hướng Nam thường tạo ra sự ổn định và bình lặng, không có gì đột phá. Còn hướng Đông Nam sẽ giúp chủ nhân và người thân của có có những suôn sẻ trong việc thực hiện các dự định.

 • Nghề nghiệp phù hợp: tiếp viên, hướng dẫn viên du lịch, báo chí,… những ngành nghề cần kỹ năng giao tiếp tốt hoặc những công việc mang hơi hướng sáng tạo nghệ thuật đều được.
 • Tuổi làm ăn phù hợp: Giáp Thân, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ.
 • Tuổi lấy vợ phù hợp: Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Tân Tỵ, Mậu Dần, Đinh Hợi.
 • Tuổi kỵ cả hôn nhân và làm ăn: Quý Dậu, Bính Tý, Đinh Dậu, Tân Mão, Mậu Tý, Ất Dậu, Kỷ Mão,…

2. Nữ sinh năm 1999 phù hợp với những hướng nào?

Khi làm nhà hoặc mua nhà, nữ Kỷ Mão có thể chọn những hướng nhu sau: Tây Bắc sẽ giúp cuộc sống đủ đầy và công việc trọn vẹn. Đông Bắc sẽ giúp bạn có nhiều người sẵn sàng hỗ trợ. Hướng Tây thì mọi thứ đều thuận lợi còn hướng Tây Nam sẽ giúp cả gia đình hạnh phúc, ấm êm.

 • Tuổi làm ăn phù hợp: Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Giáp Thân
 • Tuổi lấy chồng phù hợp: Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Tân Tỵ, Mậu Dần, Đinh Hợi

Việc xem phong thủy trước khi mua sắm, làm nhà, dựng vợ gả chồng là vô cùng cần thiết. Vì vậy bài viết sinh năm 1999 hợp màu nào cũng quan trọng giúp bạn có những quyết định đung đắn, mang lại nhiều may mắn hơn. Đừng quên theo dõi trang kiemhiep để cập nhật những tin tức phong thủy hữu ích nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .