Danh sách các nhân vật kiếm hiệp nổi tiếng được yêu thích nhất

Sự độc ác và tính cách khác người của những nhân vật kiếm hiệp, khiến người xem khó có thể quên chúng khi nhắc đến các bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng. Hãy cùng kiemhiep.com.vn tìm hiểu Danh sách các nhân vật kiếm hiệp nổi tiếng được yêu thích nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Contents

I. Các nhân vật kiếm hiệp nổi tiếng – Lệnh Hồ Xung

 Lệnh Hồ Xung là nhân vật được yêu thích nhất trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Đường. Anh ấy không chỉ có trí tuệ xuất chúng, tính tình hào sảng mà vẻ ngoài điển trai cũng là có lý do. Lệnh Hồ Xung yêu Nhạc Linh San, nhưng người nên ở bên anh lại là Nhậm Doanh Doanh của sắc đẹp.

Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh trở thành một trong những cặp đôi đẹp nhất, kết thúc đẹp nhất trong các nhân vật anh hùng của Kim Doon. Đối với vai diễn trên màn ảnh Rei Fox Chu, phiên bản của nam diễn viên Hong Kong được coi là phiên bản thành công nhất. Vai diễn Lệnh Hồ Xung đã giúp Lữ Tụng Hiền tỏa sáng, là vai diễn thành công nhất và cũng là nhân vật Lệnh Hồ Xung ấn tượng nhất trên màn ảnh nhỏ.

 Lệnh Hồ Xung là nhân vật được yêu thích nhất trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Đường

II. Dương Quá – Thần Điêu đại hiệp

Xét về độ nổi tiếng, không nhân vật nào có thể vượt qua Yang Xing. Không chỉ được yêu thích trong phim, anh còn là nhân vật anh hùng mà cố nhà văn Kim Doon yêu thích nhất. Cũng như các nam chính khác trong tiểu thuyết Kim Đường, Dương Qúa có tuổi thơ bất hạnh, mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sau này được Quách Tĩnh phát hiện và nhận làm con nuôi. Mặc dù có một tuổi thơ không mấy thuận lợi nhưng Dương Qúa lại có một tình cảm đẹp đẽ với người thầy của mình, Tiểu Long Nữ.

Thần điêu đại hiệp là một trong những tác phẩm được chuyển thể nhiều nhất của Kim Đường, mỗi phiên bản đều có những nét riêng và cũng là điểm xuất phát của các diễn viên như Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng và hơn thế nữa.

III. Nhân vật Vi Tiểu Bảo

Lộc Đỉnh Ký nằm trong các nhân vật kiếm hiệp nổi tiếng – cái tên không còn xa lạ, đặc biệt là với những người hâm mộ nhà văn Kim Dung và những người yêu thích thể loại kiếm hiệp Trung Hoa. Kim Doun cũng rất tự hào về những gì Lộc Đỉnh Ký nói là độc đáo nhất trong tiểu thuyết của anh ấy.

Lộc Đỉnh Ký cũng là một trong những tiểu thuyết được nhiều lần lên phim. Lương Triều Vỹ, Huỳnh Hiểu Minh, Trương Vệ Kiện… Mọi thứ đều được hóa thân vào nhân vật tinh quái này.

Lộc Đỉnh Ký nằm trong các nhân vật kiếm hiệp nổi tiếng – cái tên không còn xa lạ

IV. Kiếm ma độc cô cầu dại

Độc cô cầu dại, được biết đến với cái tên Swordsman, là một nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Doon và được coi là một trong những nhân vật có kỹ năng võ thuật tốt nhất trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung.

Độc Cô Cầu Bại được nhắc đến rất ngắn gọn trong hai bộ tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu, Tiếu ngạo giang hồ và Lộc Đỉnh Ký.

Độc Cô Cầu Bại không hề xuất hiện trong các tình tiết của tiểu thuyết, chỉ để lại những triết lý riêng về kiếm hiệp. Cái tên Độc Cô Bai Bai có nghĩa là cô đơn và tìm kiếm thất bại một mình, cho thấy khả năng kiếm thuật kỳ diệu của nhân vật này. Những nhân vật có thể coi là hậu duệ của Độc Cô Cầu Bại là Dương Quá của Anh hùng xạ điêu, Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung trong Tiếu ngạo giang hồ.

Qua tác phẩm Kiếm Hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, Độc cô cầu bại được coi là một nhân vật huyền thoại, và từ thuở sơ khai võ thuật, ông đã được người dân gypsy tôn sùng là đệ nhất cao thủ.

Một bộ kiếm thuật tuyệt học gồm chín thanh kiếm cô đơn có khả năng sử dụng không chuyển động để giành chiến thắng bằng động tác đúng đắn. Sức mạnh của nó còn bao trùm hầu hết các môn võ khác trên thế giới khi có thể vượt qua mọi vũ khí, kỹ thuật đánh cọ, nội công. Ngay cả những người không có nội lực cũng có thể sử dụng chín thanh kiếm để làm tổn thương các võ sư khác.

Cái tên Ionline Insworld trong kiếm pháp này bắt nguồn từ việc có chín động tác chính: hình tướng, phá ý thức kiếm, phá đao, phá ý thức lòng bàn tay, phá thương, phá bất tử thức, phá hình. của cuốn sách, phá vỡ kiến ​​thức, bầu không khí phá vỡ. Đúng như tên gọi, mỗi hình thức của Độc Cô Cửu Kiếm đều là tinh hoa của binh khí, luật cọ, ẩn khí.

Độc Cô Cầu Bại không hề xuất hiện trong các tình tiết của tiểu thuyết

V.  Các nhân vật kiếm hiệp nổi tiếng – Tiêu Dao Tử

Trong Thiên long bát bộ, Thiếu Đạo Tử là người sáng lập ra môn phái Thiếu Đạo, tuy nhiên không có nhiều thông tin về xuất thân hay cuộc đời của ông mà thông qua những người thân đã khuất của ông.

Tiêu Dao Tử được nhiều độc giả đánh giá là một trong những người có võ công và nội lực tốt nhất của tiểu thuyết Cố Kim Cương. Ông đã tạo ra kiệt tác của riêng mình và trao nó cho ba đồ đệ của mình.

Theo thứ tự của inshin, chúng bao gồm Thiên Sơn Đơn Lão, Von Yatou và Lituti. Sau đó, khi nó được truyền đến Xueli, giáo phái không còn xuất hiện trong các tiểu thuyết khác của Kim Yong.

Bảo vật của nhạc trưởng môn phái Tiêu Dao là một chiếc nhẫn làm bằng ngọc. Nhưng nhiều người hâm mộ cho rằng với vô số sáng tạo võ công hay, cải lão hoàn đồng hay những bí kíp vũ khí bí mật bậc nhất thế giới, Tiêu Dao Tử đã vượt qua giới hạn của con người và đắc đạo. Trở thành một nàng tiên.

VI. Vương Trùng Dương

Trong Anh hùng xạ điêu, Vương Trùng Dương chết trước thời đại Thần điêu hiệp lữ. Những câu chuyện của ông thường được kể lại qua người anh trai Zhou Akutsu và các học trò của ông.

Vì vậy, Vương Cảnh Dương ban đầu nổi dậy chống lại quân Kim nhưng không thành công. Ông trở lại núi Chong Nam và thành lập môn phái Tuấn Sướng. Chàng lại có tình cảm với nữ hiệp sĩ Ram Triu Ann nhưng không cưới, khiến nàng tức giận và chiếm lấy lăng mộ núi Chong Nam. Kể từ đó, cả hai không nhìn thấy mặt nhau.

Trong cuộc tranh luận Huashan đầu tiên về kiếm, Vương Trùng Dương được bầu chọn là võ sư giỏi nhất tên là Trung Thần Thông, người duy trì Cửu Âm Chân Kinh. Bốn vị trí còn lại là DongTa Hoang Duoc Su, Tay Doc Au Duong Phong, Nam De Doan Tri Hung and Bac Cai Hong That Cong.

Anh ta ốm nặng, sắp chết và lo lắng về việc nhà phong thủy Âu Dương sẽ đến lấy một cuốn kinh thật. Hắn giả chết chờ Âu Dương Phong tới, một tay đánh bại Tiên Tiên tông. Fong, bãi bỏ võ thuật. Hàm của anh ta hoạt động, nhưng sau 20 năm, phong thủy Âu Dương có thể phục hồi.

Võ công của Vương Trùng Dương bất khả chiến bại khi còn sống, nhưng Kim Dung không đề cập đến nguồn gốc võ công của ông và cho rằng Vương Trùng Dương từng là thủ lĩnh của nhà Kim, thất kinh và xuất gia. Các nhà sư thực hành các phương pháp tu luyện của Đạo giáo. Từ đó có thể tạm suy ra rằng võ công của anh được tạo ra bằng cách tổng hợp các phép thuật cận chiến từ chiến đấu và các phép khí công của Đạo gia.

Trong Anh hùng xạ điêu, Vương Trùng Dương chết trước thời đại Thần điêu hiệp lữ

Các nhân vật kiếm hiệp nổi tiếng nói chung thường có một quá khứ không mấy tốt đẹp và phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể thành công và được mọi người công nhận. Thông qua những nhân vật hư cấu này, Kim Dung đã cho thấy sự đột phá trong suy nghĩ của mình về thời cuộc và số phận con người. Hy vọng bài viết chuyên mục nhân vật kiếm hiệp này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Rate this post

Bài viết liên quan