Tìm hiểu Quách Tĩnh là ai? Sự thật về Quách Tĩnh ngoài đời thực

Quách Tĩnh là nhân vật chính của tiểu thuyết Hầu tước của Chúa. Võ công nổi tiếng của Quách Tĩnh là Hàng Long Thập bát chưởng. Hãy cùng kiemhiep.com.vn tìm hiểu về nhân vật Quách Tĩnh là ai? Sự thật về Quách Tĩnh ngoài đời thực nhé!

Contents

I. Quách Tĩnh là ai? 

Quách Tĩnh là ai? Quách Tĩnh là nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Người hùng cứu hỏa” của nhà văn Kim Dung. Guo Yasushi cũng là một phần phụ của tiểu thuyết The Marquis of Gods (Phần hai của Marquis of Gods, bao gồm Marquis of God, Marquis of God, The Duchess of Gods, and the Duchy of The De l’5) .

Quách Tĩnh là nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Người hùng cứu hỏa” của nhà văn Kim Dung

Theo lời kể của Kim Nùng trong “Anh hùng xạ điêu”, Quách Tĩnh là con trai của Quách Kiều Tiên và Lee Binh, và ông cố của anh ta là Quách Tĩnh (nhân vật trong câu chuyện của Tui Hu, một trong 108 anh hùng của Lương Sơn Bạc).

Cái tên Quách Tĩnh do đạo sĩ Toàn Chân, Trường Xuân Tự Khưu Xử Cơ đặt, nghĩa là ông và người anh em kết nghĩa của mình là Dương Khang sẽ không quên nỗi nhục của Tĩnh Khang Đại Tông năm xưa.

II. Các phiên bản Quách Tĩnh kinh điển trên màn hình

Nhân vật của Guo Yasushi đã nhiều lần được dựng thành phim ở Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan. Trong đó, Huỳnh Nhật Hoa được coi là phiên bản Quách Tĩnh kinh điển trên màn ảnh. Vai diễn Huynh Nhat Hoa trong “Anh hùng xạ điêu” năm 1982 đã thành công vang dội và trở thành tiêu chuẩn cho những bộ phim sau này.

Phiên bản này của Quách Tĩnh được Huỳnh Nhật Hoa thể hiện một cách chất phác, chân quê và giản dị. Đồng thời, những thay đổi bên trong của Quách Tĩnh khi nó phát triển dần dần cũng được ông giải thích cặn kẽ.

Đóng cặp với Ông Mỹ Linh vai Hoàng Dung cũng được khán giả khen là đẹp đôi, xứng đôi vừa lứa. Năm 1994, TVB quyết định làm lại “The Condor Heroes” với dàn diễn viên trẻ lúc bấy giờ là TruongTriLam và Zhou En.

Bạn không thể vượt qua cái bóng của bản năm 1982, nhưng bản năm 1994 được coi là trung thành nhất với bản gốc và mang một hơi thở hiện đại khá mới mẻ. Quách Tinh do Trương Trí Lâm thủ vai, được mệnh danh là một trong những QuachTinh đẹp trai nhất màn ảnh, lãng tử như thư sinh.

Phiên bản năm 2003 do Trương Kỷ Trung thực hiện với sự tham gia của Châu Tinh Trì và Lý Tiểu Lộ đã bị chia thành nhiều luồng ý kiến ​​khác nhau. Những người ủng hộ khen ngợi Lý Á Bằng  vì đã thể hiện một Quách Tĩnh vụng về.

Mặt khác, phía bên kia cho rằng Hồ Ca của Lý Á Bằng  nghiêm túc và bướng bỉnh đáng kể, và trông rất mệt mỏi. Phiên bản 2008 vốn được coi là “phiên bản thần tượng” tại buổi tụ họp của Hồ Ca và Lâm Y Thần lại không được giới chuyên môn đánh giá cao vì đã thay đổi quá nhiều so với bản gốc.

Nói đến Hồ Ca, phiên bản Quách Tĩnh được đánh giá là đẹp trai, giản dị nhưng ngược lại không hề có nét ngây thơ, chất phác, toát lên vẻ thông minh, lanh lợi. Nhưng phim vẫn thu hút và yêu thích khán giả trẻ.

Phiên bản năm 2003 do Trương Kỷ Trung thực hiện với sự tham gia của Châu Tinh Trì và Lý Tiểu Lộ

III. Cao thủ biệt danh “con trâu nước” bậc nhất kiếm hiệp

Trong cuốn tiểu thuyết Người hùng bắn súng của cố Kim Doon, Quak Tin được miêu tả là người tốt bụng, trung thực nhưng ngốc nghếch, không nghe lời và có phẩm chất võ thuật kém.

Nhưng Quách Tĩnh rất cần cù, chăm chỉ và không bỏ cuộc dù bị khinh thường. Quách Tĩnh được sư phụ HongThatCong đặt cho biệt danh là “Thủy độn” vì tướng mạo khôi ngô, nước da ngăm đen, tính cách hóm hỉnh.

Nhưng chính sự ngốc nghếch của Quách Tĩnh đã sản sinh ra cái phúc nhưng lòng dũng cảm, sự chăm chỉ, chân thành và tốt bụng. Quách Tĩnh đã nhận được sự yêu mến của rất nhiều cao thủ võ lâm.

Anh đã được truyền dạy những kỹ năng võ thuật tốt nhất trên thế giới, bao gồm Gangnam Seven Monster, Nội lực của Toan Chan Dao và Hong Shichi của Hong Tat Kong. Sau đó, Quah Ting cũng không màng đến nguy hiểm và hút máu độc từ cơ thể Zhou Hakutsuru. Bởi vì anh tôn trọng tình yêu và lòng biết ơn của mình, chứ không phải Nine In True Classic.

 Đó là lý do tại sao anh ấy phát triển tình anh em với Zhou Haku-dotu và học hỏi từ chính Zhou Hakutsu. Nhờ sự chân thành, nhân hậu và mưu trí, Quách Tĩnh đã khiến Hoàng Dung, con gái của HoangDuocSu đem lòng yêu mến. Họ đã dựng vợ gả chồng để bảo vệ Thành Tương Châu khỏi các cuộc tấn công của quân Mông Cổ.

IV. Chân dung sự phụ đầu tiên của Quách Tĩnh

Tuy nhiên, vì không biết tính toán, lại rất cần cù, chăm chỉ nên anh được các võ sư như Guo Yasushichi, Hong Shichi, Zhou Haku-dori truyền dạy võ công. Các bậc thầy võ thuật nổi tiếng. Đối với kỹ thuật tuyệt vời của anh ấy, HangLong và Night Palms.

Nhưng ít ai biết rằng người cha đầu tiên của Quách Tĩnh là một tướng quân của Thành Cát Tư Hãn tên là Triết Biệt. Trong phần đầu của tiểu thuyết Hầu tước của Chúa, khi là một cậu bé lớn lên ở đồng cỏ Mông Cổ, Guo Yasushi đã cứu Triết Biệt (khi Tần Ích gott, tướng giỏi của Thành Cát Tư Hãn, bị tiêu diệt).

Sự việc dẫn đến việc Triết Biệt dạy Quách Tĩnh, sau này là thầy dạy Guo Yasushi cách bắn cung và đánh ngựa. Nhờ truyền thuyết về mũi tên thần Triết Biệt, Quách Tín trở thành một cung thủ siêu hạng và được ví với danh hiệu “Anh hùng xạ điêu”.

Thành Cát Tư Hãn sau đó nói chuyện với các tù binh Tần bị quân đội Mông Cổ bắt và hỏi ai đã dùng mũi tên bắn vào con ngựa của ông ta. Khi đó, quản ngục Pinichi Chigot đã dũng cảm đứng lên và thừa nhận mình chính là cung thủ đã bắn một mũi tên vào con ngựa của Thành Cát Tư Hãn.

Sau khi nghe các tù nhân kể trên, Thành Cát Tư Hãn đã cảm kích trước lòng dũng cảm của người đàn ông và bổ nhiệm anh ta làm chỉ huy quân sự. Thành Cát Tư Hãn sau đó đã đặt biệt danh cho người lính dũng cảm là “Triệu Biệt” (có nghĩa là mũi tên) để đánh dấu lần chạm trán đầu tiên của hai người trên chiến trường. Triết Biệt là một tài năng quân sự khác thường và là tấm gương xuất sắc về khả năng phát hiện và trọng dụng người tài của Thành Cát Tư Hãn.

Thành Cát Tư Hãn sau đó nói chuyện với các tù binh Tần bị quân đội Mông Cổ bắt và hỏi ai đã dùng mũi tên bắn vào con ngựa của ông ta

Cùng với Tốc Bút Đài, Triết Biệt gặt hái được nhiều thành tích và trở thành cánh tay đắc lực cho Thành Cát Tư Hãn. Ông cùng với vị Khang tài ba đã góp phần to lớn làm nên những chiến công quân sự “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử. Đó là sở hữu những vùng lãnh thổ liền kề trải dài khắp lục địa Á – Âu.

Năm 1225, Triet Biet và Toc Dai tiến quân về phía Đại công tước Kiev, nay là Nga, Ukraine và Belarus. Trên đường về nhà sau chiến dịch thành công, Triết Biệt bị ốm và qua đời khi còn khá trẻ tại khu vực sông Imir thuộc vùng Tarbagaty.

Trên đây là thông tin về Quách Tĩnh là ai? Hy vọng bài viết trong chuyên mục nhân vật kiếm hiệp này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Rate this post

Bài viết liên quan