Top 6 truyện tiên hiệp hay và huyền ảo nhất

Tiên hiệp là thể loại truyện mang lại cho người đọc trí tưởng tượng vô cùng phong phú, dù có được chuyển thể thành phim cũng không hay bằng chính người đọc tự ngấu nghiến từng câu chữ. Nếu bạn là người mới tham gia đọc truyện tiên hiệp thì đừng bỏ qua top 6 truyện tiên hiệp huyền ảo và hay nhất tại thời điểm này.

Contents

Thần mộ

“Yêu nàng một vạn năm” đây chính là câu nói đau lòng nhất trong bộ truyện, nhưng cũng là lý do để nhân vật chính bắt đầu cuộc hành trình tu tiên của mình. Nhắc đến tiên hiệp là phải nhắc đến Thần Mộ (tru ma) của tác giả Ngô Biển Quân. Nếu đã từng đọc Thần Mộ bạn sẽ cảm thấy không có truyện nào khác có thể đỉnh cao đến như vậy. Bộ truyện với tổng số 286 chương, ngay trong chương đầu tiên nó đã thu hút được nhiều độc giả bằng những câu từ, những ý tưởng câu văn cực kỳ cuốn hút.

Truyện kể về Thần Nam được xem là một phế nhân trong số những thần ma lại là một người được hồi sinh lại sau kiếp luân hồi từ Thần Ma Lăng Viên – Nơi an táng của tất cả các Thần – Ma. Có lẽ xuyên suốt vũ trụ hồng hoang, thần – ma có thể thoát được 6 kiếp luân hồi cũng khó thoát được Thân ma vi giới. Thế giới mà chàng sống lại đã cách 1 vạn năm từ cái thời anh đang sống. Anh sống lại nhưng lại không hiểu trong 1 vạn năm mình “chết” đã có chuyện gì xảy ra. Quyết định bắt đầu cho mình một hành trình đi tìm câu trả lời, đồng thời tìm người yêu – Vũ Hinh từ cách đây một vạn năm về trước. Chàng vẫn luôn hi vọng nàng vẫn còn sống và hai người sẽ lại quay lại những tháng ngày hạnh phúc trước đó. Đây cũng là hành trình tu tiên đầy thăng trầm của Thần Nam. Ngoài những khó khăn chết chóc Thần Nam phải đối mặt tác giả còn thêm nhiều chi tiết hài hước vui nhộn với sự góp mặt của 2 chú rồng – Long Bảo Bảo, Tử Kim Thần Long. Tính cách của 2 chú rồng này cũng giống như nhân vật chính trong chuyện, và đó cũng là lý do vì sao họ lại có chung cuộc hành trình đi tìm câu trả lời cho quá khứ. Cũng nhờ có 2 chú rồng này đã giúp cho câu chuyện trở nên sống động hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn biết hành trình của Thần Nam trải qua những khó khăn gì, kết thúc truyện như thế nào thì hãy trải nghiệm bộ truyện nhé.

Tiên Nghịch

Hiện nay Tiên Nghịch của tác giả Nhĩ Căn đang được xếp vào hạng top tìm kiếm những truyện tiên hiệp hay. Có nhiều độc giả còn cho rằng Tiên Nghịch để lại nhiều cảm xúc không thể quên, dù đã quên những truyện khác nhưng tiên nghịch vẫn còn đó.

Là bộ truyện kể về cuộc đời của Vương Lâm, một thiếu niên hoàn toàn bình thường, là người muốn tiên. Chàng chính là một người có một cái duyên đặc biệt trên con đường tu tiên. Chàng vô tình được gia nhập vào một môn phái cũng tu tiên nhưng lại đang trên đường tụt dốc tại nước Triệu. Nguyên nhân bị suy giảm trầm trọng là do thiếu linh căn, vì những hiểu lầm chưa được hóa giả, vì một khối thiết tinh. Còn về phần Vương Lâm nhờ có Thần Bí Hạt Châu chàng đã một bước chạm chân vào con đường tu tiên. Khi bước chân vào thế giới khác với con người chàng mới nhận ra giang hồ hiểm ác, một thế giới kẻ mạnh “ăn thịt” kẻ yếu. Trong cuộc hành trình của mình, chàng gặp Tư Đồ Nam – người đã hỗ trợ anh trong quá trình tu tiên của mình. Hành trình tu tiên thăng trầm, hành trình đến với người yêu cũng bấp bênh, liệu Vương Lâm sẽ phải đối mặt với những gì nhiều?

Phàm nhân tu tiên

Nếu bạn nào thích đọc thể loại tiên hiệp với kết cấu hợp lý, tình tiết không quá nhanh cũng không quá chậm, lời văn sống động trôi chảy thì chắc chắn sẽ không bao giờ bỏ quả “Phàm nhân tu tiên” của tác giả Vong Ngữ.

Phàm nhân tu tiên kể về Hàn Lập, chàng chỉ là một người hết sức bình thường và sống trong cuộc sống bình thường nhưng lại người người có cái duyên để đến với con đường tu tiên. Tác giả xây dựng hình tượng nhân vật chính có hơi chút đặc thù, mang thiên hướng độc lập. Chính chàng là người luôn khẳng định mình không phải là tiêu nhân nhưng cũng chẳng phải anh hùng, trong mọi tình huống khó khăn trong truyện anh đều tùy cơ ứng biến, cũng phải kể thêm chút may mắn luôn mỉm cười với chàng.

Hành trình tu tiên của Hàn lập được tác giả mô tả từ bước bắt đầu, đến từng bước tăng tiến hoàn toàn đi theo logic. Trong hành trình tu tiên, chàng đã gặp rất nhiều cô gái nhưng lại chọn Nam Cung Uyển – là người có sắc đẹp mỹ miều có năng lực tu tiên khởi điểm mạnh mẽ không kém Hàn Lập. Liệu hành trình tu tiên của 2 người có đến được hồi kết?

Tru Tiên

Dưới ngòi bút của tác giả Tiêu Đình đã tạo nên tác phẩm thần tiên kiếm hiệp vang danh một thời. Được công khai cho người đọc từ cách đây cả chục năm (2003), lần đầu tiên được giới thiệu thể loại này đã khiến cho giới văn học Trung Hoa đứng ngồi không yên. Đến mức độc giả còn so sánh tác phẩm này với những tiểu thuyết kinh điển của Kim Dung.

Tiêu Đỉnh vẫn sử dụng bút pháp truyền thống của mình, vẫn là những tình tiết võ hiệp lồng ghép vào câu chuyện, lồng ghép qua nội dung chính nhưng lại lập luận sống động đến lạ lùng. Không chỉ chiến tranh, không chỉ máu me mà còn có cả một tình yêu tươi đẹp đến mức lóa sáng cả vùng trời mỗi lần xuất hiện. Nhân vật chính của Tru Tiên là Trương Tiểu Phàm. Chàng cũng là một thiếu niên rất bình thường, nhưng vận mệnh đưa đẩy đã làm thay đổi hoàn toàn con người chàng. Trong cuộc hành trình của mình, tình yêu đối với Trương Tiểu Phàm chính là một chiếc cừu cứu sinh, một tôn giáo, một sự tín ngưỡng. Nhờ đó mà anh đã dễ dàng vượt qua tất cả để trưởng thành một người đàn ông thực thụ.

Tru Tiên khác hoàn toàn với những tiểu thuyết thần tiên mạnh bạo khác, nó chủ yếu nói về sự trưởng thành của nhân vật chính, nói về câu chuyện tình cảm hiển nhiên, qua đó độc giả cảm nhận được phần nào đó những số phận riêng trong cuộc sống thường nhật.

Tinh thần biến

Có thể nói, Ngã Cật Tây Hồng Thị là tác giả của nhiều truyện tiên hiệp hay trong văn học Trung Quốc, ngoài truyện Bàn Long được rất nhiều độc giả yêu thích còn phải kể đến truyện Tinh Thần Biến. Nhắc đến sự hoành tráng trong truyện tiên hiệp nhất định độc giải phải điểm danh đến truyện này.

Nội dung xoay quanh chàng trai tên Tân Vũ – Một người đã trải qua rất nhiều gian nan khổ cực để tu luyện tiên hiệp. Chàng là người không ngại khổ, không sợ thử thách, bất chấp mọi nguy hiểm để có ngày tu thành tiên và lên Thần giới tìm người chàng yêu. Trong hành trình của mình, Tân Vũ đã có một cái duyên rất lớn với Tinh Thần Biến – một công pháp của Lôi Vệ. Chàng gian khổ tịnh tu tất cả đều nhằm mục đích bảo vệ những người thân yêu của mình được an toàn. Trong quá trình luyện tu luyện Tân vũ có được sự hỗ trợ của chú người yêu – Lan thúc và tiên đế Nghịch Ương để chàng phi thăng tiên giới rồi phi thăng Thần giới. Thế nhưng, trong thế giới của Thần giới lại là một thế giới tàn khốc, Lôi Phạt thành và Lôi phạt thiên môn tranh chấp không ngừng nghỉ. Sau cùng, với sự giúp đỡ của lôi Mông chàng đã tạo ra được tần một Tần Mông vũ trụ cho riêng mình.

Tinh Thần Biến chính là một câu chuyện đậm sắc thái tiên hiệp, câu chuyện vượt qua khó khăn, vượt qua giới hạn của chính bản thân mình vì tình yêu.

Thế Giới Hoàn Mỹ

Nếu độc giả nào từng đọc truyện của tác giả Thần Đông rồi cũng sẽ đều nhận xét bằng 2 từ “Tuyệt đỉnh”. Thế giới hoàn mỹ chính là một trong những tác phẩm ngôn tình huyền huyễn được tác giả diễn đạt linh hoạt, logic và trọn vẹn từ các nhân vật đến cả cốt truyện. Đây hoàn toàn không phải những lời hoa mỹ để quảng cáo về toàn bộ câu truyện. Xuyên suốt câu chuyện kể về cuộc đời của nhân vật Thạch Hạo, hay vẫn được gọi là Tiểu Thạch. Tác giả kể một câu chuyện đi theo hành trình từ khi nhân vật còn nhỏ đến hành trình lớn lên gia nan.

Trong truyện cũng mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc, từ lúc nhỏ Tiểu Thạch có những khoảng thời gian vui vẻ, hồn nhiên, cũng có những khoảng thời gian chàng là người mang những cảm xúc buồn thấu tâm can. Những người xung quanh Tiểu Thạch chỉ biết chàng là người vui vẻ còn tận sâu dáng người thanh cao đó lại là một chàng trai cô đơn đến sâu thẳm, nhất là khoảng thời gian anh bước vào giới tu luyện.

Càng về cuối truyện, thì càng nhiều nét trầm tư, càng nhiều sự cô đơn buồn rầu. Tác giả xây dựng lỗi cảm xúc theo mạch từ vui vẻ đến bi ai một cách rất tự nhiên giống như một điều hiển nhiên trong hành trình trưởng thành của một con người vậy.

Truyện được tác giả khai thác cặn kẽ, giải thích rất chi tiết, đây là một trong những điểm rất tốt cho người đọc. Thế giới trong truyện vô cùng phong phú và rộng lớn với nhiều tộc khác nhau đã tạo nên được nét đặc sắc, nét hấp dẫn độc giả. Cảm tưởng trong quá trình đọc truyện nếu bỏ qua 1 tình huống thì sẽ mất đi rất nhiều sự nuối tiếc. Với bất kỳ bạn nào lần đầu tiên đọc kiếm hiệp nhất định bộ truyện này sẽ làm bạn bất ngờ về sự nghiệt ngã trên con đường tu luyện.

Tin liên quan:

Những truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Top 6 phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Kết Luận

Trên đây là top 5 truyện tiên hiệp vẫn được yêu thích qua thời gian, có nhiều độc giả từng tranh cãi về vị trí xếp hạng của những truyện trên. Mỗi người từng có một cảm nhận riêng về văn phong về nội dung nên vị trí xếp hạng chúng tôi đưa ra cũng hoàn toàn mang tính chất khách quan. Mỗi một câu chuyện đều mang một phong cách riêng của tác giả. Có một điều chắc chắn là những truyện trong bài viết này sẽ thỏa mãn được trí tưởng tượng, chiều lòng được mọi độc giả khó tính yêu thích tiên hiệp.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .