Asian cup là gì? 8 cái nhất Việt Nam làm được tại Asian cup 2019

Nói tới những giải đấu dành cho các đội tuyển quốc gia khu vực Châu Á, ta không thể không nói tới Asian cup. Vậy Asian cup là gì? Cùng Banhmilive nhìn lại những điều đội tuyển Việt Nam đã làm được tại Asian cup 2019, qua nội dung của bài viết nhé.

Asian cup là gì?

Asian cup là Cúp bóng đá Châu Á, giải đấu do Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) tổ chức, được tổ chức thường niên 4 năm một lần. Lần đầu tiên giải đấu được tổ chức là vào năm 1956 tại Hong Kong, giải đấu năm đó có 4 đội tham gia và nhà vô địch là đội tuyển Hàn Quốc.

Asian cup 2019 kết thúc, Nhật Bản là đội vô địch Asian cup nhiều nhất với 4 lần vào những năm 1992, 2000, 2004, 2011. Ả Rập Xê Út và Iran là 2 đội có 3 lần vô địch, đội tuyển Hàn Quốc có 2 lần vô địch. Các quốc gia có một lần gồm: Iraq, Kuwait, Úc và Qatar.

Tại đấu trường Asian cup, các đội bóng khu vực Đông Nam Á không thi đấu quá thành công. Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có đội tuyển quốc gia Myanmar có thành tích cao nhất khi cán đích ở vị trí Á quân Asian cup năm 1968. Thái Lan có một lần giành hạng 3 tại Asian Cup năm 1972, Việt Nam có 2 lần về hạng 4 Asian Cup vào những năm 1956 với 1960 và Campuchia có 1 lần về hạng 4 Asian Cup năm 1972.

Asian cup 2019 là giải đấu thành công của đội tuyển Việt Nam, chúng ta lọt vào đến vòng tứ kết và chỉ chịu dừng chân trước các nhà Á quân mùa giải đó Nhật Bản với tỷ số 1:0. Có tên trong danh sách 8 đội xuất sắc nhất châu Á giúp bóng đá Việt Nam ngày một vươn xa hơn ở đầu trường quốc tế, động lực để tiếp tục hoàn thành tốt những nhiệm vụ trong tương lai.

Sau khi lọt vào vòng thứ 3, vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam được vào thẳng vòng chung kết Asian cup 2023. Hãy cùng Banhmi chờ đợi đội tuyển nước nhà có thể làm tốt hơn nữa ở mùa giải sắp tới nhé các bạn.

8 cái nhất Việt Nam làm được tại Asian cup 2019

Tại giải đấu Asian Cup 2019, Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D được coi là bảng đấu tử thần khi phải gặp những đội bóng lớn của châu lục, đã thi đấu tại World Cup như Iran, Iraq. Tuy nhiên, kết thúc giải đấu chúng ta đã vào tới vòng tứ kết, đó là một thành công mà nhiều người đã từng mơ để rồi nó thành hiện thực.

Dù Asian cup 2019 đã đi qua, Asian cup 2019 là giải đấu đáng nhớ của bóng đá Việt Nam chúng ta đã làm được rất nhiều điều mà ít đội bóng có thể làm tại giải đấu này.

Cái nhất thứ nhất: Việt Nam là đội bóng duy nhất đứng thứ 3 sau vòng bảng vào đến vòng loại trực tiếp giành được chiến thắng để vào chơi đến vòng tứ kết của giải đấu.

Cái nhất thứ hai: Việt Nam là đội bóng duy nhất ở trên thế giới đã lọt vào đến vòng tứ kết của một giải đấu mà có hiệu số ghi bàn là âm. Lý giải cho điều này là bởi, sau khi kết thúc vòng bảng Việt Nam có hiệu số -1 và loạt qua vòng bảng nhờ hiệu số thẻ phạt. Đây là một cái nhất rất đặc biệt.

Cái nhất thứ ba: Là đội bóng duy nhất tại Asian Cup 2019 không ghi bàn bằng đầu.

Cái nhất thứ tư: Lọt vào đến vòng tứ kết của Asian Cup 2019, Việt Nam là đội bóng có thứ hạng thấp nhất trên bảng xếp hạng FIFA khi thời điểm đó đang ở vị trí thứ 99.

Cái nhất thứ năm: Là đội bóng có độ tuổi trung bình thấp nhất, độ tuổi trung bình của đội tuyển ở giải đấu là 23,1. Lý giải cho điều này cũng dễ hiểu, khi thành phần tham gia giải đấu đều nòng cốt là những cầu thủ trong tuyển U23, nhưng họ đã chứng tỏ được tuổi đời còn nhỏ nhưng bản lĩnh chơi bóng đá vượt tầm.

Cái nhất thứ sáu: Việt Nam là đội bóng có chiều cao trung bình thấp nhất tại Asian Cup 2019, với chiều cao trung bình chỉ đạt 1,75m. Trong danh sách đội bóng, chỉ có một vài cầu thủ như: Văn Hậu, Văn Lâm, Duy Mạnh, Ngọc Hải là có chiều cao trên 1m8.

Cái nhất thứ bảy: Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam là đội bóng duy nhất không có cầu thủ nào thi đấu tại nước ngoài. So với Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… đều có ít nhất trên 2 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài được gọi về đội tuyển, thì Việt Nam không có một ai.

Cái nhất thứ tám: Kết thúc Asian Cup 2019, là đội bóng duy nhất ở Đông Nam Á loạt vào vòng tứ kết của giải đấu năm nay.

Kết luận

Qua bài viết bạn đã hiểu Asian cup là gì rồi chứ ạ, đây là giải đấu danh giá nhất của bóng đá Châu Á. Đội tuyển Việt Nam đã viết lên một trang mới ở giải đấu, hy vọng rằng trong tương lai đội bóng của chúng ta sẽ còn gặt hái thêm nhiều thành công tại Asian cup.

 

Asian cup là gì? 8 cái nhất Việt Nam làm được tại Asian cup 2019
Rate this post
Please follow and like us:

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .