Học cao đẳng thì sao? Có nhiều cơ hội phát triển không?

Các bạn đang thắc mắc tới vấn đề học cao đẳng thì sao? Có nhiều cơ hội để phát triển hay không? Hãy theo dõi bài viết sau đây của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM để có thể giải đáp được thắc mắc của bản thân.

Học cao đẳng thì sao? Có nhiều cơ hội phát triển không?

Hiện nay, với những ngành nghề hệ cao đẳng cũng đã có rất nhiều cơ hội và lợi thế trong công việc khiến cho các bạn trẻ quan tâm, lựa chọn theo học như: điều kiện xét tuyển đầu vào đơn giản, chương trình đào tạo chuyên sâu về ngành nghề (thời gian học thực hành chiếm tới 70%), sau khi tốt nghiệp rất dễ tìm việc làm…

Đây là lựa chọn vừa sức đối với những thí sinh có lực học chưa tốt

So với hệ đại học thì Cao đẳng chính là một lựa chọn vô cùng hợp lý đối với những bạn thí sinh có lực học chưa tốt nhưng vẫn muốn theo đuổi con đường học tập, muốn học tập thiên về kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu hơn là chỉ học chuyên sâu về học thuật. Đây cũng chính là những đối tượng rất quan trọng tham gia vào cán cân nghề nghiệp, cung cấp nguồn lao động lành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cho các doanh nghiệp.

Thời gian đào tạo ngắn

Theo quy chế mới của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì thời gian đào tạo hệ cao đẳng sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm. Nhiều trường đã biết cách áp dụng xen kẽ thời gian học tập tại trường cùng với thời gian đi thực tập ngoài doanh nghiệp để sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế.

Bằng cấp chất lượng

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng thì sinh sẽ nhận bằng Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân trình độ cao đẳng tùy thuộc vào ngành nghề mà bản thân đã học do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Khi sở hữu tấm bằng này, thì các bạn có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan hành chính sự nghiệp của nhà nước hoặc các doanh nghiệp của tư nhân.

Khả năng cạnh tranh cao

Tuy rằng tốt nghiệp hệ cao đẳng nhưng với kiến thức và kỹ năng mà sinh viên có được cũng đảm bảo rằng sẽ có thể ghi được rất nhiều điểm cộng trong mắt của các nhà tuyển dụng nếu các bạn có trong tay 3 yếu tố sau đây: tự tin, ham học hỏi, thạo việc.

Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng còn phụ thuộc vào yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam hiện nay, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang diễn ra ngày càng phổ biến trên tất cả các lĩnh vực trong xã hội.

Đây là lựa chọn vừa sức đối với những thí sinh có lực học chưa tốt

Tuy nhiên, để có thế biến lợi thế cạnh tranh trở thành một điểm cộng trước các nhà tuyển dụng thì các bạn sinh viên Cao đẳng sẽ cần phải có thêm trình độ tin học, trình độ ngoại ngữ cùng với những kỹ năng mềm sau đây: khả năng xử lý tình huống phát sinh, khả năng chịu được áp lực công việc, làm việc nhóm,…

Thành thạo nghề nghiệp

Với thời lượng đào tạo thực hành chiếm tới 70% tổng thời gian đào tạo thì hầu hết tất cả các trường Cao đẳng đều hướng tới mục tiêu giúp cho người học có được những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc nhất để có thể theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, học cao đẳng sẽ giúp cho các bạn có thể tiếp xúc được muôn hình vạn trạng của nghề nghiệp, được nhìn nhận nghề nghiệp trong tương lai của mình dưới nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt là có nhiều cơ hội để rèn luyện tay nghề thông qua rất nhiều hình thức khác nhau như: thực hành, bài tập nhóm, thảo luận, tiểu luận, đề án, báo cáo…

Mức thu nhập ổn định

Theo quy định với về mức lương trả cho những lao động đã thông qua đào tạo tối thiểu là 3,5 triệu đồng (đối với khu vực vùng 1, quy định này được áp dụng từ ngày 01/7/2017). Tuy nhiên trên thực tế tại những thành phố lớn, có nền kinh tế phát triển như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng thì mức lương tối thiểu mà người lao động đã qua đào tạo có thể nhận được sẽ lên tới 7 – 8 triệu đồng.

Các bạn sẽ nhận được những mức lương rất xứng đáng với những gì mà bản thân đã bỏ ra. Nếu như bạn có năng lực đàm phán với người tuyển dụng thì có thể sẽ nhận được một mức lương cao hơn. Nhưng chắc chắn một điều rằng sẽ có được một mức thu nhập ổn định sau khi bạn đã bỏ ra khoảng thời gian 2 – 3 năm học tập trên giảng đường.

Dễ dàng liên thông lên hệ đào tạo cao hơn

Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng có thể tiếp tục học liên thông lên các bậc học cao hơn tại tất cả các trường đại học trong và ngoài nước có chương trình đào tạo phù hợp. Ví dụ như khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các bạn có thể tiếp tục theo học các chuyên ngành tại các trường đại học đào tạo lĩnh vực Y Dược.

Có thể thấy rằng các bạn trẻ sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều khi theo học hệ cao đẳng. Chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho các bạn sau khi kết thúc chương trình đào tạo này.

Please follow and like us:
Ngành hộ sinh học ở đâu

Ngành hộ sinh học ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Những bạn có mong muốn theo học ngành Hộ sinh chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến vấn đề học ngành hộ sinh ở đâu uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Ngành hộ sinh học ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Ngành hộ sinh học ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu của xã hội, rất nhiều trường đã tiến hành tuyển sinh và đào tạo ngành hộ sinh. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên. Chính vì thế, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi đưa ra bất cứ một quyết định lựa chọn địa chỉ học tập nào.

Sau đây là một số trường đào tạo ngành hộ sinh chất lượng mà các bạn có thể tham khảo:

Các trường đại học đào tạo ngành hộ sinh

 • Đại học Y dược Hà Nội
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Đại học Y thành phố Vinh
 • Đại học y Dược Cần Thơ
 • Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh

Các trường cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tùy vào năng lực và khả năng của bản thân mà các bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Đối với những bạn thí sinh lực học tốt có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học. Đối với những bạn trẻ có lực học khá hoặc trung bình thì có thể xét tuyển vào hệ cao đẳng để nâng cao cơ hội được học tập ngành hộ sinh.

Nếu đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các bạn sẽ không cần phải lo lắng tới vấn đề ngành hộ sinh thi khối nào vì hiện nay nhà trường đang tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tuyển sinh 2019 theo hình thức xét tuyển học bạ. Điều kiện để các bạn trẻ có thể tham gia vào chương trình đào tạo này chính là tốt nghiệp THPT có đầy đủ sức khỏe và có đạo đức tốt.

Với hình thức xét tuyển này thì những bạn có học lực trung bình, khá cũng có rất nhiều cơ hội để theo đuổi ước mơ đối với ngành nghề này. Nếu đáp ứng được những yêu cầu tuyển sinh trên thì các bạn chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trong thời gian sớm nhất để nắm chắc trong tay cơ hội trở thành sinh viên ngành Cao đẳng hộ sinh tại nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn cố gắng và nỗ lực đào tạo ra những điều dưỡng Hộ sinh có tay nghề cao, sức khỏe tốt, có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đào tạo ngành hộ sinh với mục đích cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em.

Bên cạnh đó, những điều dưỡng hộ sinh sau khi tốt nghiệp tại trường luôn có ý thức học hỏi, trau dồi những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp bản thân, đảm bảo thực hành chuyên môn an toàn, hiệu quả.

Việc làm các nhân viên hộ sinh rất đa dạng và nhu cầu tuyển dụng ngành hộ sinh vô cùng lớn

Công việc cụ thể của một nữ hộ sinh

Sau khi tốt nghiệp ngành hộ sinh, các bạn có thể làm những công việc cụ thể sau đây:

 • Thực hiện công tác chuẩn bị tất cả những công đoạn cần thiết cho một ca đỡ đẻ, theo dõi sản phụ khi họ chuyển dạ, chuẩn bị các dụng cụ bổ trợ và chuẩn bị thăm khám thai nhi;
 • Nữ hộ sinh có vai trò rất quan trọng trong công tác đón tiếp và hướng dẫn sản phụ khi họ đến khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe.
 • Thực hiện chuẩn bị theo yêu cầu của các bác sĩ điều trị. Thường xuyên thực hiện công việc theo dõi tình trạng sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh, thông báo kịp thời cho bác sĩ điều trị nếu phát hiện ra những dấu hiệu bất thường.
 • Bảo quản hồ sơ bệnh án, các thiết bị và tài sản theo phân công.
 • Thực hiện nghiêm túc tất cả các quy định của khoa.
 • Tham gia vào quá trình hướng dẫn thực tập viên hoặc tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học theo sự phân công của trưởng khoa.
 • Trong công tác theo dõi, chăm sóc, bảo vệ và điều trị cho sản phụ ở trong bệnh viện thì ngành hộ sinh đóng một vai trò rất quan trọng, họ chính là cánh tay đắc lực nhất cho đội ngũ bác sĩ điều trị.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp ra trường thì các bạn sinh viên ngành hộ sinh sẽ có thể làm việc tại các phòng khám sản khoa, các trung tâm y tế, các bệnh viện, các trạm xá địa phương…

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể thấy được việc làm các nhân viên hộ sinh rất đa dạng và nhu cầu tuyển dụng ngành hộ sinh trong giai đoạn phát triển như hiện nay là vô cùng lớn. Điều quan trọng nhất ở đây chính là những người muốn theo học ngành hộ sinh phải thực sự có tâm huyết và đam mê với nghề nghiệp thì mới có được thành công lớn nhất.

Thông tin được cung cấp trong bài viết trên hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn địa chỉ theo học ngành hộ sinh phù hợp với bản thân. Khi lựa chọn được một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng thì các bạn đã đi được nửa con đường dẫn tới thành công của mình. Chính vì thế hãy tìm hiểu thông tin thật chính xác trước khi đưa ra quyết định của mình.

Please follow and like us: