Cules là gì? Fans Barca gọi là gì?

Cules là gì? Câu hỏi này đang được rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm. Với dân hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha thì đều biết được Cules  gắn liền với Tây Ban Nha, thế nhưng ít ai biết chính xác lý do xuất hiện cái tên đó và nó có từ bao giờ. Hãy cùng kiemhiep.com.vn tìm hiểu những thông tin thú vị này nhé.

Đa số các câu lạc bộ lớn trên thế giới đều có tên gọi riêng dành riêng cho các cổ động viên của mình. Điều này mang ý nghĩa trân trọng, thể hiện sự yêu quý với người hâm mộ. Qua đó còn thể hiện được bản sắc riêng và sự cạnh tranh quyết liệt giữa các câu lạc bộ. Do vậy tất cả những biệt hiệu dành cho cổ động viên của các câu lạc bộ đều có nguồn gốc và ý nghĩa riêng biệt.

Barcelona là một đội tuyển bóng đá nổi tiếng tại Tây Ban Nha,do vậy cái tên Cules dành cho cổ động viên cũng được rất nhiều người quan tâm và chú ý. Trước đây cái tên Cules là vấn đề có khá nhiều tranh luận của người hâm mộ. Thời điểm hiện tại thì những người hâm mộ Barca cũng đã dần chấp nhận và sử dụng cái tên này thường xuyên như một thói quen, nó mang những nét đặc trưng riêng mà mỗi khi nhắc đến người ta đều biết đó là những người yêu thích câu lạc bộ Barcelona.

Vậy Cules là gì?

Vậy Cules là gì? Với ý nghĩa chung mà chúng tôi vừa giải thích ở trên thì đó là từ chỉ những người hâm mộ (fan bóng đá) hay là trung thành của câu lạc bộ Barcelona. Từ này hình thành từ năm 1909 khi Barcelona vẫn còn đang thi đấu tại sân vận động đường công nghiệp. Cho đến hiện tại thì vẫn không ai biết chính xác cái tên này hình thành ở thời gian nào mà mọi người ở các quốc gia trên thế giới quen với cách gọi tên các cổ động viên Barcelona là Cules. Cho đến hiện tại thì khi nhắc đến từ này thì mọi người sẽ tự ngầm hiểu đang nói về các cổ động viên của đội bóng Barcelona. 

Khi mà cái tên Cules trở thành biệt hiệu của các cổ động viên Barca thì đã có rất nhiều sự  thắc mắc về nguồn gốc của nó. Có một điều khá đặc biệt là đa số những câu lạc bộ bóng đá lớn thường có những biệt danh riêng được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng. Thế nhưng lại có khá ít người tìm hiểu xuất xứ, ý nghĩa của chúng, họ gọi cái tên Cules như một điều hiển nhiên và khá quen thuộc. Thậm chí ngay cả những người trong FC Barcelona chưa chắc đã biết về kết nguồn gốc của cái tên này và chỉ sử dụng nó như một thói quen ngẫu nhiên, đồng thời coi đó là nét đặc trưng của câu lạc bộ mình yêu thích.

Fan Barca gọi là gì?

Mỗi câu lạc bộ bóng đá lớn sẽ có biệt danh riêng cho người hâm mộ bóng đá đó, trong đo fan Barca là Cules. Cái tên được hiểu là “cul” trong tiếng Catalan và “culo” trong tiếng Tây Ban Nha dịch ra với ý nghĩa là “cái mông”. Mặc dù ý nghĩa vẻ hơi thô nhưng nó nói lên được ý nghĩa của câu lạc bộ này từ những năm 1909.

Từ ngày đầu mới thành lập, Barca thường phải thi đấu trên một SVĐ nhỏ đường công nghiệp trên phố Industria. Thời điểm đó thì Barca đã là một câu lạc bộ được rất nhiều người hâm mộ yêu thích. Mỗi trận đấu của Barcelona tham dự thì số lượng cổ động viên khá lớn, có thể lên đến 3 nghìn người. Tình trạng quá tải tại các khán đài là điều diễn ra thường xuyên. Nhiều người còn tận dụng được bức tường bao quanh sân vận động để làm chỗ ngồi. Rồi sau đó những hội viên không có chỗ đứng cũng bắt buộc phải trèo lên bức tường ngồi để theo dõi trận đấu của đội bóng mình yêu thích. Những người đi đường khi đó nhìn lên thì chỉ thấy vây kín các bức tường đều là mông của khán giả. Cũng từ đó, cái tên Cules để đặt ám chỉ những người ngồi trên tường xem bóng đá. Và cái tên này đã trở lên quen thuộc từ khi nào.

Thời điểm cái tên này ra đời có khá nhiều người không thích tên gọi này bởi nghe nó hơi thô tục và cảm thấy ngại khi nhắc đến. Nhưng càng lâu dần thì cái tên trở lên quen thuộc và thú vị bởi nó cũng khá liên quan đến đội bóng. Sau đó, các cổ động viên Barcelona chấp nhận tên gọi ấy từ khi nào không ai biết. Hiện tại không còn ai cảm thấy xấu hổ với nghĩa đen của từ Cules nữa mà mỗi khi nhắc đến, bất kỳ người hâm mộ đều rất tự hào khi mình đến từ cổ động viên của đội bóng danh giá nhất thế giới. 

Các chuyên gia Cảm Bóng Đá cho biết, bóng đá là môn thể thao làm nên tên tuổi của Barcelona từ những ngày đầu thành lập. Cho đến hiện nay thì Barca đã trở thành một trong những câu lạc bộ  lớn nhất trên thế giới. Họ còn đang sở hữu một sân bóng rộng lớn là Nou Camp thánh địa cho bất cứ Cules muốn đến cổ vũ. Với ầm vóc hiện tại của Barcelona khiến cho các Cules cảm thấy tự hào bởi không ít các câu lạc bộ bóng đá cảm thấy ngưỡng mộ.

Barcelona hiện nay không chỉ là một câu lạc bộ lớn mạnh bậc nhất thế giới mà hiện tại họ còn sở hữu một Cules hùng hậu lên đến 500 nghìn người. Hiểu được Cules là gì và những vấn đề liên quan chắc hẳn sẽ giúp ích cho bạn đọc rất nhiều. Theo dõi keo ty le bong da hom nay để đặt cược và ủng hộ Barca nhé.

Cules là gì? Fans Barca gọi là gì?
Rate this post
Please follow and like us:

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .